DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Việt Nam chuẩn bị đón đoàn thanh tra EU về vấn đề "thẻ vàng"

Cẩm Anh
17-10-2019 16:26
Kinhtedothi - Thông tin được Bộ Ngoại giao Việt Nam đưa ra trong buổi họp báo thường kỳ ngày 17/10.
Tin liên quan

Tại cuộc họp báo ngày 17/10, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về việc phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tới làm việc về vấn đề "thẻ vàng" với thủy sản Việt Nam.

Cụ thể, theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, Đoàn thanh tra của Tổng cục Biển và Hải sản châu Âu sẽ sang làm việc tại Việt Nam từ ngày 4-14/11/2019. Dự kiến Đoàn sẽ chào xã giao lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, làm việc với các cơ quan chuyên ngành trong đó có Tổng cục Thủy sản và đi thực địa tại một số địa phương để đánh giá khuyến cáo trong thực hiện quy định về khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (khai thác IUU).

 Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Thời gian qua các cơ quan chức năng của Việt Nam từ T.Ư đến địa phương, các tổ chức đã và đang tập trung, nỗ lực triển khai các biển pháp xây dựng nghề cá bền vững, có trách nhiệm, phòng chống khai thác IUU, trên cơ sở các khuyến nghị của EC, đạt được nhiều kết quả tích cực. "Việt Nam sẵn sàng phối hợp với EC phòng chống khai thác IUU", bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh. 

Ngày 23/10/2017, Ủy ban châu Âu cảnh báo thẻ vàng đối với hoạt động khai thác hải sản bất hợt pháp, không báo cáo và không theo quy định của Việt Nam và đưa ra các khuyến nghị chính thức để Việt Nam tổ chức triển khai thực hiện nhằm cải thiện công tác quản lý nghề cá.