DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Việt Nam chúc mừng Tổng thống Mỹ Joe Biden, tin tưởng quan hệ hai nước tiếp tục phát triển

Cẩm Anh
21-01-2021 16:06
Kinhtedothi - Lãnh đạo Việt Nam bày tỏ tin tưởng Ngài Tổng thống và Chính quyền mới của Mỹ sẽ đạt được nhiều thành công mới.
Tin liên quan
 Tổng thống Mỹ Joe Biden
Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, ngày 21/01/2021, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng gửi điện chúc mừng nhân dịp ông Joe Biden nhậm chức Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.
Cụ thể, thông báo của Bộ Ngoại giao nêu rõ: "Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng Ngài Tổng thống và Chính quyền mới của Hoa Kỳ sẽ đạt được nhiều thành công mới vì sự phát triển thịnh vượng và hạnh phúc của đất nước và nhân dân Hoa Kỳ, tiếp tục đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên thế giới".
Đồng thời, lãnh đạo Việt Nam tin tưởng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển và đi vào chiều sâu. "Với nền tảng quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đã được xây dựng và không ngừng phát triển trong suốt 25 năm qua; cùng với những tình cảm tốt đẹp của Tổng thống Biden dành cho Việt Nam, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phát triển, đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững".
Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã gửi điện mừng tới Phó Tổng thống Kamala Harris.
Điện mừng của lãnh đạo Việt Nam được công bố sau khi ông Biden chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ ngày 20/1 (giờ Mỹ). Tại cuộc bầu cử năm 2020, ông Biden đã thắng đương kim Tổng thống Donald Trump với 306 phiếu đại cử tri.