DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Việt Nam có thêm 2 doanh nghiệp xuất khẩu sữa sang Trung Quốc

Ánh Ngọc
22-06-2020 19:10
Kinhtedothi - Hanoimilk và Bel Vietnam là 2 DN được phép xuất khẩu các sản phẩm sữa sang thị trường Trung Quốc.
Tin liên quan
Dây chuyền sản xuất các sản phẩm sữa của Vinamilk.

Ngày 22/6, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã thông báo cấp Mã giao dịch cho 2 công ty của Việt Nam được xuất khẩu sữa sang Trung Quốc, cụ thể: Công ty CP sữa Hà Nội (HANOIMILK JOINT STOCK COMPANY) được phép xuất khẩu sữa lên men (Fermented Milk) và sữa lên men bổ sung hương vị (Flavored fermented milk) vào thị trường Trung Quốc; Công ty TNHH BEL Việt Nam (BEL VIETNAM COMPANY LIMITED) được phép xuất khẩu các loại phô mai khác (Other cheese) vào thị trường Trung Quốc.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc cũng cho biết, cơ quan này đang đánh giá, thẩm duyệt hồ sơ đề nghị cấp Mã giao dịch của Công ty NUTIFOOD, sau khi có kết quả sẽ có thông báo tới phía Việt Nam.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc đã cấp Mã giao dịch cho 4 công ty/nhà máy của Việt Nam được phép xuất khẩu các sản phẩm sữa vào thị trường Trung Quốc, cụ thể gồm: Vinamilk; TH True Milk; Hanoimilk và Bel Vietnam. Riêng Vinamilk, năm 2019 đã xuất khẩu sữa chua bán tại các siêu thị ở Trung Quốc và năm nay thêm lô hàng sữa đặc.