Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam dự Hội chợ thực phẩm và đồ uống ở Nhật

KTĐT - Ngày 6/3, Hội chợ Thực phẩm và Đồ uống quốc tế lần thứ 37 (Foodex Japan 2012) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm triển lãm Makuhari Messe thuộc tỉnh Chiba, phía Đông thủ đô Tokyo.
Hội chợ thu hút sự tham gia của hơn 2.000 doanh nghiệp đến từ 72 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đoàn Việt Nam tham dự hội chợ có 11 doanh nghiệp thuộc nhiều thành phần kinh tế khác nhau, đến từ nhiều vùng miền có thế mạnh xuất khẩu nông thủy sản và thực phẩm trên cả nước như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Nghệ An.

Đây là những doanh nghiệp có năng lực sản xuất, xuất khẩu và nhiều kinh nghiệm trong việc xúc tiến thương mại về nông thủy sản, thực phẩm, đồ uống.

Tại Foodex Japan 2012, các doanh nghiệp Việt Nam đã trưng bày các sản phẩm thế mạnh như càphê, hạt điều, rau quả, lương thực chế biến và nước ép trái cây.

Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (Agritrade) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam cho biết đây là sự kiện quan trọng đối với ngành chế biến thực phẩm và đồ uống của Việt Nam vì đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp đẩy mạnh quảng bá và xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Nhật Bản.

Ông Hồ bày tỏ hy vọng các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tìm kiếm thêm được các bạn hàng, mở rộng các mối quan hệ hợp tác, kinh doanh và ký kết các hợp đồng xuất khẩu có giá trị.

Bên lề Foodex Japan 2012, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Bộ Nông nghiệp Nhật Bản tổ chức hội thảo với chủ đề “Xúc tiến xuất khẩu và đầu tư nông-lâm-thủy sản vào thị trường Nhật Bản”. Ngoài ra, đại diện của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và giới doanh nghiệp Việt Nam cũng đã có hàng loạt cuộc tiếp xúc với các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp lớn của Nhật Bản đang quan tâm tới việc đầu tư vào các ngành nông, lâm, ngư nghiệp ở Việt Nam.

Foodex Japan 2012 dự kiến kéo dài tới ngày 9/3. Đây là hoạt động do 6 hiệp hội ngành nghề lớn của Nhật Bản phối hợp tổ chức từ năm 1976 và đã trở thành hội chợ thực phẩm, đồ uống thường niên lớn nhất ở châu Á. Năm ngoái, Foodex Japan cũng thu hút hơn 2.000 đơn vị tham gia và gần 75.000 lượt khách tham quan./.

 
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

04 Feb, 06:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, tại Nhà văn hóa khu vực 6, phường Ninh Kiều, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

04 Feb, 04:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

04 Feb, 02:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đồng bào các tôn giáo trên địa bàn.

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

04 Feb, 10:42 AM

Kinhtedothi - Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 10-11%, GRDP bình quân đầu người tăng trên 12%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng khoảng 20% so với năm 2025… để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2027.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

03 Feb, 09:15 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng đất nước và chào đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc năm 2026 và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X - năm 2025. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ