Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 53.000 cuộc tấn công di động tại Việt Nam đã được ngăn chặn

Kinhtedothi - Số liệu mới nhất của Kaspersky cho thấy, từ tháng 1-9/2019, 53.097 cuộc tấn công di động tại Việt Nam đã được ngăn chặn, đưa Việt Nam trở thành quốc gia có số lượng mối đe dọa trên thiết bị di động được ngăn chặn thấp thứ hai ở Đông Nam Á.
 Ảnh minh họa
Cũng theo số liệu từ Kaspersky, 4,97% người dùng Android tại Việt Nam đã được bảo vệ khỏi mã độc di động trong 3 quý đầu năm 2019.
Dữ liệu từ Kaspersky cho thấy, Indonesia và Malaysia là 2 quốc gia có số lượng mã độc di động được Kaspersky phát hiện cao nhất tại Đông Nam Á, với số lượng lần lượt là 632.451 và 188.846.
Theo báo cáo e-Conomy SEA 2019 từ Temasek, Đông Nam Á là khu vực có số lượng người online trên di động nhiều nhất trên thế giới, trong đó Việt Nam đang nổi lên là quốc gia có tiến trình phát triển kỹ thuật số nhanh nhất trong khu vực.
Do vậy, tội phạm mạng đang nỗ lực cải thiện nhiều phương pháp để phát tán mã độc hiệu quả đến người dùng, đặc biệt là người dùng thiết bị di động tại đây.

Tổng Giám đốc Kaspersky khu vực Đông Nam Á cho biết: “Còn 2 tháng nữa là hết năm 2019, và số liệu thống kê mới nhất của chúng tôi cho thấy sự sụt giảm đáng kể về số mã độc di động được phát hiện tại Việt Nam. Quá trình kết nối Internet tại Việt Nam đang ngày càng diễn ra mạnh mẽ với 58 triệu người dùng Facebook và 62 triệu tài khoản Google (tính đến tháng 8 năm 2019).

Tuy vậy, ông này vẫn cho rằng, người dùng Việt Nam tiếp tục đề phòng trước các mối đe dọa từ thiết bị Android, như Trojan ngân hàng trên điện thoại, Trojan ransomware trên điện thoại, v.v.

Cũng theo báo cáo, Việt Nam có số lượng gói cài đặt Trojan ngân hàng trên điện thoại được Kasperky ngăn chặn thấp nhất trong 3 quý đầu năm 2019 với 22 gói cài đặt.
Trong khi đó, Indonesia có số lượng cao nhất với 106 gói cài đặt. Đối với số lượng gói cài đặt cho Trojan ransomware trên điện thoại bị ngăn chặn bởi Kaspersky, Thái Lan có số lượng thấp nhất (với 22 gói) và Indonesia có số lượng cao nhất (với 161 gói).
Để bảo vệ thiết bị di động, các chuyên gia bảo mật của Kaspersky khuyên người dùng: Chỉ cài đặt ứng dụng di động từ các cửa hàng ứng dụng chính thức, chẳng hạn như Google Play trên Android hoặc App Store trên iOS; Chặn cài đặt chương trình từ các nhà cung cấp không rõ ràng; Không bỏ qua các điều khoản hạn chế trên thiết bị vì có thể cấp quyền cho tội phạm mạng để thực hiện tấn công mã độc...
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ