Việt Nam ghi nhận 36 ca mắc Covid-19, trong đó, 17 ca lây nhiễm trong cộng đồng
Kinhtedothi - Tối 31/1, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về 36 ca mắc mới. Trong đó, 17 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 19 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Tin liên quan
-
Thông tin cụ thể về một giáo viên và một sinh viên tại Hà Nội nhiễm Covid-19
- Nam Từ Liêm: Thêm 2 ca nhiễm Covid-19, phong tỏa một căn hộ thuộc chung cư DreamLand Bonanza- 23 Duy Tân- Mỹ Đình 2
- Bình Dương: Phong tỏa 388 hộ liên quan ca nhiễm Covid-19
- Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin về thời gian nghỉ học chống dịch Covid-19, nghỉ Tết 2021
- Xem xét dừng đào tạo lái xe để tránh lây nhiễm dịch Covid-19
Thông tin cụ thể các bệnh nhân:
17 ca lây nhiễm trong cộng đồng:
Hà Nội ghi nhận 4 ca bệnh: 2 ca bệnh (BN1724-1725), địa chỉ thường trú tại huyện Đông Anh và huyện Mê Linh, Hà Nội, có tiền sử tiếp xúc với BN1694. 2 ca bệnh (BN1814-1815), địa chỉ tại Nam Từ Liêm, Hà Nội, thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung.
Tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 3 bệnh nhân (BN1726, 1727, 1740), địa chỉ thường trú tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh; BN1726, 1727 trường hợp có liên quan đến ổ dịch của TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương; BN1740 là con của BN1726.
Tỉnh Bình Dương ghi nhận 1 ca bệnh (BN1801), thường trú tại huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, có tiếp xúc gần với BN1644.
Tỉnh Hải Dương ghi nhận 9 ca bệnh mắc mới. Trong đó 5 ca bệnh trong vùng phong tỏa, thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung và 4 ca bệnh là các trường hợp được xác định từ các mẫu bệnh phẩm đã được lấy trước đó tại ổ dịch TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
19 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh:
Tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 7 ca bệnh (BN1735-1739, BN1741-1742) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, công dân Việt Nam từ Đức nhập cảnh cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa trên chuyến bay VN30 ngày 28/1/2021.
Tỉnh Bình Dương ghi nhận ca bệnh BN1802 là chuyên gia, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, quốc tịch Trung Quốc. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 30/1/21 dương tính với SARS-CoV-2.
Tỉnh Tiền Giang ghi nhận 2 ca bệnh BN1803-1804 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, từ Pháp nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN10 ngày 29/1/2021.
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận 9 ca bệnh BN1805-1813 từ Mỹ nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN417 ngày 29/1/2021.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hiện có BN1405 được công bố khỏi bệnh.
Như vậy, tính đến nay, Việt Nam có 1.817 người mắc Covid-19, 1.457 ca điều trị khỏi, 35 ca tử vong.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
-
TP Hồ Chí Minh: Tiếp tục đóng cửa karaoke, vũ trường, quán bar để phòng dịch Covid-19
Kinhtedothi - Các dịch vụ khác ở TP Hồ Chí Minh được phép mở cửa trở lại từ ngày 9/3, riêng 3 loại hình kinh doanh vũ...XEM THÊM -
377 cán bộ, nhân viên y tế được tiêm vaccine phòng Covid-19 trong ngày 8/3
Kinhtedothi - Đến nay, Việt Nam đã tiêm cho 377 người là các cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân...XEM THÊM -
Công khai danh sách cơ sở vận chuyển, giết mổ lợn trái phép
Kinhtedothi - Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Bộ NN&PTNT nêu trong công văn gửi các tỉnh, TP vào cuối giờ...XEM THÊM -
Thêm 12 ca mắc mới Covid-19, trong đó, 1 ca trong cộng đồng tại Hải Dương
Kinhtedothi - Chiều 8/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, 12 ca mắc mới (BN2513-2524) trong đ...XEM THÊM -
Hải Phòng dỡ phong tỏa tại 3 điểm liên quan đến ca bệnh mắc Covid-19
Kinhtedothi - TP Hải Phòng vừa có văn bản số 1419/UBND-VX về việc tiếp tục điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn T...XEM THÊM -
8.000 liều vaccine phòng Covid-19: Hà Nội tiêm cho những nhóm đối tượng ưu tiên nào
Kinhtedothi - Ngày 8/3, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đã có thông tin về việc tiếp nhận, sử dụng vaccine ph...XEM THÊM
-
Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng sẽ hoạt động trở lại vào ngày 9/3
Kinhtedothi - Sở Y tế Hải Phòng sẽ thực hiện dỡ phong tỏa, cho phép Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 9/3/2021.08-03-2021 16:36
-
Tuyển tình nguyện viên 40-59 tuổi tham gia nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine Covivac
Kinhtedothi - Để triển khai thử nghiệm lâm sàng vaccine Covivac đúng dự kiến, nhóm nghiên cứu vaccine Covivac phòng Covid-19 tiếp tục tuyển tình nguyện viên từ 40 - 59 tuổi.08-03-2021 16:28
-
Hà Nội: Học sinh, sinh viên phấn khởi khi trở lại trường
Kinhtedothi – Ngày đầu tiên được trở lại trường học, các học sinh, sinh viên (HS, SV) đều phấn khởi, hồ hởi khi gặp lại bạn học, thầy cô. Ngay sau đó, các tiết học được diễn ra nghiêm túc và thực h...08-03-2021 14:46
- [Infographic] 8.000 liều vaccine Covid-19 của Hà Nội được phân bổ như thế nào?
- [Ảnh] Ngày đầu mở cửa trở lại, phủ Tây Hồ khách đến lễ thưa vắng, bỏ khẩu trang tỏ lòng thành kính
- Xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Đồng Tâm: Các bị cáo thừa nhận hành vi, xin giảm nhẹ hình phạt
- Hà Nội hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV
- Hà Nội: Bảo đảm phòng chống dịch Covid – 19 sau khi mở cửa di tích, phố đi bộ
- Thêm 12 ca mắc mới Covid-19, trong đó, 1 ca trong cộng đồng tại Hải Dương
- Tuyển tình nguyện viên 40-59 tuổi tham gia nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine Covivac
- Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ hai của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
- Sáng mai 9/3, Hà Nội bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn