Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam lên tiếng về việc điều tra nguồn gốc Covid-19 giai đoạn 2

Kinhtedothi - Mỹ và một số quốc gia đang lên tiếng yêu cầu Trung Quốc minh bạch hơn về nguồn gốc virus gây ra đại dịch Covid-19.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang chuẩn bị tiến hành điều tra giai đoạn 2 về nguồn gốc của Covid-19 trong khi Mỹ và một số quốc gia yêu cầu Trung Quốc phải minh bạch hơn về giai đoạn đầu dịch bùng phát ở Vũ Hán.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng hôm 27/5 đã trả lời câu hỏi của phóng viên về quan điểm của Việt Nam trong vấn đề này.  
 Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trong buổi họp báo thường kỳ ngày 27/5 theo hình thức trực tuyến. 
“Theo tôi được biết, các cơ quan y tế, nhà khoa học, chuyên gia y tế trên thế giới đang nghiên cứu tìm hiểu tình hình và bản chất của virus SARS-CoV2”, bà Hằng nói.
Quan điểm của Việt Nam, theo bà Lê Thi Thu Hằng là trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp với các chủng và biến thể mới, cộng đồng quốc tế cần tăng cường hợp tác, phối hợp chặt chẽ hơn nữa, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, tập trung nguồn lực nghiên cứu để ngày càng có nhiều vaccine và phác đồ điều trị tốt nhất.
“Với tinh thần trách nhiệm, Việt Nam sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng quốc tế trong công cuộc phòng chống, tiến tới kiểm soát và đẩy lùi hoàn toàn dịch bệnh nguy hiểm này”, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sôi nổi Giải quần vợt hữu nghị 2025 

Sôi nổi Giải quần vợt hữu nghị 2025 

22 Nov, 10:40 PM

Kinhtedothi - Đây là hoạt động thể thao hữu nghị, nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ ngoại giao nước ngoài đang công tác tại Hà Nội gặp gỡ, giao lưu với các cán bộ ngành văn hóa, thể thao và cán bộ ngành đối ngoại Nhân dân của Thủ đô, qua đó tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa Nhân dân Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế.

Hoan nghênh CRRC Đại Liên (Trung Quốc) tìm hiểu tiềm năng các dự án đô thị tại Hà Nội

Hoan nghênh CRRC Đại Liên (Trung Quốc) tìm hiểu tiềm năng các dự án đô thị tại Hà Nội

21 Nov, 12:42 PM

Kinhtedothi - Đánh giá cao kinh nghiệm của Công ty TNHH Đầu máy toa xe Đại Liên (CRRC Đại Liên, Trung Quốc) trong lĩnh vực tiêu chuẩn, quy chuẩn đường sắt, đặc biệt là năng lực thi công đường sắt theo các tiêu chuẩn cao, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP hoan nghênh công ty tham gia tìm hiểu tiềm năng các dự án trên địa bàn Hà Nội. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ