DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Việt Nam lên tiếng về việc điều tra nguồn gốc Covid-19 giai đoạn 2

Cẩm Anh
27-05-2021 18:02
Kinhtedothi - Mỹ và một số quốc gia đang lên tiếng yêu cầu Trung Quốc minh bạch hơn về nguồn gốc virus gây ra đại dịch Covid-19.
Tin liên quan
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang chuẩn bị tiến hành điều tra giai đoạn 2 về nguồn gốc của Covid-19 trong khi Mỹ và một số quốc gia yêu cầu Trung Quốc phải minh bạch hơn về giai đoạn đầu dịch bùng phát ở Vũ Hán.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng hôm 27/5 đã trả lời câu hỏi của phóng viên về quan điểm của Việt Nam trong vấn đề này.  
 Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trong buổi họp báo thường kỳ ngày 27/5 theo hình thức trực tuyến. 
“Theo tôi được biết, các cơ quan y tế, nhà khoa học, chuyên gia y tế trên thế giới đang nghiên cứu tìm hiểu tình hình và bản chất của virus SARS-CoV2”, bà Hằng nói.
Quan điểm của Việt Nam, theo bà Lê Thi Thu Hằng là trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp với các chủng và biến thể mới, cộng đồng quốc tế cần tăng cường hợp tác, phối hợp chặt chẽ hơn nữa, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, tập trung nguồn lực nghiên cứu để ngày càng có nhiều vaccine và phác đồ điều trị tốt nhất.
“Với tinh thần trách nhiệm, Việt Nam sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng quốc tế trong công cuộc phòng chống, tiến tới kiểm soát và đẩy lùi hoàn toàn dịch bệnh nguy hiểm này”, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.