DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Việt Nam sẵn sàng bảo hộ nạn nhân Việt trong vụ hỏa hoạn tại Nga

Tú Anh
09-01-2020 17:20
Kinhtedothi - Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 9/1, phóng viên đã yêu cầu cập nhật tình hình xác minh danh tính các nạn nhân người Việt trong vụ cháy tại Nga.
Tin liên quan
  • Vụ cháy tại Nga: Đã xác định được danh tính 1 nạn nhân người Việt Vụ cháy tại Nga: Đã xác định được danh tính 1 nạn nhân người Việt
 Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, vụ việc đã được Bộ Ngoại giao liên tục cập nhật trong những ngày qua.

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đang khẩn trương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của cả phía Việt Nam và LB Nga tích cực thu thập thông tin cá nhân liên quan từ trong nước và cộng đồng người Việt Nam tại Nga nhằm thúc đẩy việc xác định quốc tịch, danh tính các nạn nhân, chuẩn bị các phương án bảo hộ công dân, xử lý hậu sự trong trường hợp các nạn nhân thiệt mạng là công dân Việt Nam.

Bà Hằng cũng cho biết, vào ngày 8/1 vừa qua, ĐSQ Việt Nam tại LB Nga đã có công hàm gửi tới Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ LB Nga và cơ quan nội vụ thành phố Nga nơi xảy ra hỏa hoạn, đề nghị thúc đẩy quá trình điều tra và sớm thông báo kết quả xác minh danh tính các nạn nhân thiệt mạng, đồng thời đề nghị phía Nga tiếp tục cứu chữa cho các nạn nhân Việt Nam đang nằm viện.

Hoả hoạn đã bùng lên ở một nhà kính ngoại ô Moskva vào sáng 7/1, khiến 8 lao động được cho là người Việt thiệt mạng. Nguồn tin ban đầu từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cho biết, có 18 công nhân Việt Nam làm việc tại trang trại nhà kính ở làng Nesterovo, quận Ramensky, ngoại ô thủ đô Moscow. Đại diện của Đại sứ quán đã tới hiện trường để xác minh về việc có người Việt thiệt mạng trong vụ cháy xảy ra tại đây. Trước đó cùng ngày, hãng tin RIA Novosti dẫn thông báo từ đại diện cơ quan tình trạng khẩn cấp địa phương cho biết có 8 công dân Việt Nam đã thiệt mạng do hoả hoạn, một người khác đang nằm viện.