Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam sắp có trung tâm nuôi trồng hải sản xuất khẩu rộng 2.000ha

Kinhtedothi - Tập đoàn Mavin vừa được UBND tỉnh Kiên Giang trao Quyết định chủ trương đầu tư thực hiện Dự án Trung tâm nuôi trồng Hải sản xuất khẩu tại vùng biển thuộc huyện Kiên Hải.
Đại diện lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và Tập đoàn Mavin ký kết hợp tác 
Nắm bắt được xu hướng phát triển nuôi trồng biển, Tập đoàn Mavin đã nghiên cứu việc triển khai dự án nuôi cá biển quy mô lớn, ứng dụng công nghệ nuôi hiện đại của châu Âu để sản xuất các loại cá biển chất lượng cao, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.
Dự án tại tỉnh Kiên Giang của Mavin có tổng diện tích 2.000ha mặt nước biển, với sản sản phẩm nuôi trồng là các loại cá có giá trị kinh tế cao như: Cá vược, cá song, cá chim vây vàng…, có thể sản xuất 30 nghìn tấn cá biển các loại mỗi năm. Tổng vốn đầu tư của dự án là 30 triệu USD, dự kiến sẽ chính thức đi vào vận hành ổn định từ năm 2021.
Dự án sẽ sử dụng toàn bộ công nghệ nuôi biển hiện đại của thế giới với công nghệ lồng nuôi biển của Na Uy, công nghệ cho ăn, kiểm soát nuôi của Pháp và công nghệ thu hoạch cá của Australia.
Đây là dự án phục vụ xuất khẩu nên Tập đoàn Mavin cũng đặc biệt chú trọng vào việc kiểm soát môi trường nuôi và truy xuất nguồn gốc xuất xứ, giúp việc xuất khẩu cá của dự án được thuận lợi, đáp ứng được đầy đủ các khuyến nghị của Cộng đồng châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp (IUU).
Bên cạnh đó, Tập đoàn Mavin đã ký các biên bản ghi nhớ với tỉnh Kiên Giang về việc triển khai khảo sát và triển khai đầu tư: Dự án Trung tâm giống hải sản; Dự án Nhà máy sản xuất thức ăn thủy, hải sản có công suất 300 nghìn tấn/năm và Dự án chế biến thủy sản xuất khẩu có công suất 30.000 tấn/năm. Tổng mức đầu tư của các dự án này lên tới 50 triệu USD.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lan tỏa tinh thần ưu tiên hàng Việt từ những phiên chợ xuân

Lan tỏa tinh thần ưu tiên hàng Việt từ những phiên chợ xuân

10 Feb, 06:28 PM

Kinhtedothi-Chuỗi chương trình “Xuân Đoàn Viên”, “Xuân Đoàn Kết” tại Hà Nội dịp Tết Bính Ngọ 2026 không chỉ mang đến không khí xuân rộn ràng vùng ngoại thành, mà còn góp phần kết nối sản xuất – tiêu dùng, khơi dậy niềm tự hào và lan tỏa mạnh mẽ tinh thần “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Quốc Oai khai trương Trung tâm thiết kế sáng tạo sản phẩm OCOP

Quốc Oai khai trương Trung tâm thiết kế sáng tạo sản phẩm OCOP

10 Feb, 04:57 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 10/2, UBND xã Quốc Oai tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Thiết kế sáng tạo, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, làng nghề gắn với du lịch – một dấu mốc quan trọng trong hành trình phát triển kinh tế nông thôn theo hướng sáng tạo, bền vững và giàu bản sắc.

Nông sản sạch, hàng Việt chất lượng cao quy tụ tại Hội chợ Mùa Xuân 2026

Nông sản sạch, hàng Việt chất lượng cao quy tụ tại Hội chợ Mùa Xuân 2026

08 Feb, 05:00 PM

Kinhtedothi – Những ngày giáp Tết Bính Ngọ, không khí mua sắm tại Hội chợ Mùa Xuân 2026 rộn ràng hơn bao giờ hết. Tâm điểm hút khách là các gian hàng đặc sản vùng miền với hàng vạn sản phẩm nông sản sạch, hàng Việt chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết của người dân Thủ đô.

OCOP Hà Nội: Từ gắn sao sản phẩm đến lan tỏa tinh thần dùng hàng Việt

OCOP Hà Nội: Từ gắn sao sản phẩm đến lan tỏa tinh thần dùng hàng Việt

07 Feb, 09:36 PM

Kinhtedothi - Không dừng lại ở việc xếp hạng, gắn sao cho sản phẩm, Chương trình OCOP tại Hà Nội đang từng bước khẳng định vai trò như một động lực phát triển kinh tế nông thôn bền vững. Bằng cách tiếp cận bài bản, có chiều sâu và lấy người dân làm trung tâm, OCOP Thủ đô không chỉ nâng cao giá trị nông sản, làng nghề mà còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tạo nền tảng để hàng Việt chinh phục thị trường trong nước và quốc tế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ