DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Việt Nam tặng Lào 200.000 khẩu trang y tế

Hà Linh
15-07-2020 20:31
Kinhtedothi - Nhằm hỗ trợ Bộ Y tế CHDCND Lào trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, chiều 15/7, tại Hà Nội, GS.TS Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam đã trao tặng Bộ Y tế Lào 200.000 khẩu trang y tế.
 Việt Nam tặng Lào 200.000 khẩu trang y tế.
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, 2 nước Việt - Lào đã có mối quan hệ đặc biệt trong nhiều năm qua. Trong đại dịch Covid-19, Chính phủ 2 nước có sự phối hợp rất chặt chẽ. Việt Nam cũng đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ và Nhân dân Lào trong phòng, chống Covid-19.
Việt Nam và Lào cũng đang trao đổi, thảo luận để sớm nối lại các hoạt động bình thường về mọi mặt. Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam cũng nhấn mạnh, ngoài dịch bệnh Covid-19, còn nhiều dịch bệnh không biên giới. Vì vậy, cần thiết lập hệ thống thông tin thường xuyên giữa 2 bên, có sự hỗ trợ về kỹ thuật, hỗ trợ lưu học sinh, sinh viên Lào tại Việt Nam; hỗ trợ trang thiết bị… 2 Nhà nước. 2 Bộ Y tế  cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới.
Cũng tại buổi lễ đón nhận quà từ Bộ Y tế Việt Nam, ngài Sèng Phết Hung Bun Nhuông, đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHND Lào bày tỏ vinh dự thay mặt cho Chính phủ và Nhà nước Lào, Bộ Y tế Lào cảm ơn và đón nhận món quà ý nghĩa này và chúc mừng thành quả to lớn trong phòng, chống dịch của Việt Nam trong thời gian qua. Ông đánh giá cao và ghi nhận tình cảm của Chính phủ, Nhân dân Việt Nam cũng như Bộ Y tế Việt Nam dành cho Chính phủ và Nhân dân Lào. Ông cũng cho biết, mặc dù hơn 3 tháng qua, Lào không có ca mắc mới, nhưng Chính phủ và Nhân dân Lào vẫn xác định phải tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh một cách nghiêm túc, không chủ quan.