Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam tổ chức cuộc thi báo chí về nông nghiệp cho các nhà báo ASEAN

Kinhtedothi - Chiều 8/5, Bộ NN&PTNT phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam thông tin về Lễ công bố 10 sự kiện nổi bật các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) năm 2018, lễ trao giải cuộc thi báo chí về nông thôn mới năm 2018.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Trưởng ban chỉ đạo các Chương trình MTQG giai đoạn 2016 - 2020, Bộ NN&PTNT phối hợp với các bộ: KH&ĐT, LĐTB&XH, lựa chọn 10 sự kiện nổi bật các chương trình MTQG năm 2018; trong đó có 5 sự kiện thuộc Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới và 5 sự kiện thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững.
10 sự kiện đã được Trưởng ban chỉ đạo các Chương trình MTQG giai đoạn 2016 - 2020 phê duyệt. Lễ công bố sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào ngày 12/5/2019, bắt đầu từ 14h30 đến 16h45.
Cũng trong chương trình được truyền hình trực tiếp trên, Bộ NN&PTNT sẽ phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ trao giải Cuộc thi báo chí về nông thôn mới năm 2018. Theo Bộ NN&PTNT, năm 2018 là năm thứ 2 giải báo chí được tổ chức.
 Quang cảnh cuộc họp báo 
Ban tổ chức đã nhận được 450 tác phẩm dự thi (gấp đôi số lượng tác phẩm dự thi cuộc thi năm 2017). Hội đồng chấm thi đã lựa chọn 39 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 4 giải A, 7 giải B, 11 giải C và 17 giải Khuyến khích cho 4 loại hình báo chí (báo in, báo hình, báo tiếng và báo điện tử).
Đáng chú ý, trong năm 2019, lần đầu tiên, Cuộc thi báo chí về phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững dành cho các nhà báo ASEAN sẽ được tổ chức. Cuộc thi là sáng kiến của Bộ NN&PTNT, Hội Nhà báo Việt Nam, đã được Liên đoàn báo chí ASEAN (CAJ) chấp thuận và đưa vào kế hoạch hành động giai đoạn 2018 – 2020.
Mục đích của cuộc thi nhằm tăng cường hợp tác giữa các nước ASEAN trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn thông qua đẩy mạnh công tác truyền thông về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong các nước ASEAN. Cuộc thi cũng sẽ góp phần phản ánh, truyền thông rộng rãi về thành tựu của ngành NN&PTNT bền vững của các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam.
Hội Nhà báo Việt Nam sẽ thông báo, liên hệ, mời và vận động các nhà báo là thành viên của các hội báo chí thuộc các nước ASEAN tham dự. Mỗi quốc gia được lựa chọn tối đa 30 tác phẩm để dự thi. Các tác phẩm dự thi được đăng tải từ ngày 1/1/2018 đến 31/12/2018. Thể loại tác phẩm tham gia dự thi là: Báo in, báo điện tử và ảnh báo chí. Đáng chú ý, các tác phẩm đã đạt các giải thưởng khác trong năm 2018 vẫn được phép gửi tham gia cuộc thi.
Về cơ cấu giải thưởng, sẽ có 1 giải Nhất trị giá 1.500 USD, 2 giải Nhì 800 USD/giải, 3 giải Ba trị giá 300 USD/giải. Dự kiến, lễ trao giải cuộc thi báo chí dành cho các nhà báo ASEAN sẽ được tổ chức vào quý III/2019. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ninh Bình phát triển nông thôn mới gắn với gìn giữ bản sắc văn hóa

Ninh Bình phát triển nông thôn mới gắn với gìn giữ bản sắc văn hóa

06 Nov, 06:06 PM

Kinhtedothi - Ninh Bình đang khẳng định hướng đi đúng đắn khi gắn kết xây dựng nông thôn mới với giữ gìn bản sắc văn hóa, tạo nên những miền quê đáng sống, hài hòa giữa phát triển kinh tế và đời sống tinh thần, góp phần lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống trong thời kỳ hiện đại.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp: “Chìa khóa vàng” để hợp tác xã Việt Nam bước vào nền kinh tế số

Chuyển đổi số trong nông nghiệp: “Chìa khóa vàng” để hợp tác xã Việt Nam bước vào nền kinh tế số

29 Oct, 11:48 AM

Kinhtedothi - Chuyển đổi số không còn là lựa chọn mà đã trở thành yêu cầu bắt buộc với nông nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, khi cả nước có hơn 22.500 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, mức độ chuyển đổi số trung bình mới đạt 32%, đặt ra thách thức lớn về nhân lực, hạ tầng và nhận thức.

Cấm xe cơ giới đi trên 83 đoạn đê đang bị sự cố

Cấm xe cơ giới đi trên 83 đoạn đê đang bị sự cố

14 Oct, 01:37 PM

Kinhtedothi - Mưa lũ lớn do bão số 11 làm phát sinh hàng loạt sự cố đê điều. Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị Hà Nội và các địa phương cấm phương tiện cơ giới lưu thông qua các tuyến đê, nhất là 83 đoạn đê đang bị sự cố.

Đồng Tháp: khẳng định vị thế nông sản trên thị trường

Đồng Tháp: khẳng định vị thế nông sản trên thị trường

06 Oct, 03:00 PM

Kinhtedothi - Đồng Tháp là một trong những địa phương đi đầu trong việc phát triển thương hiệu nông sản thông qua Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp qua từng năm không ngừng phát triển giúp nâng cao sức cạnh tranh, khẳng định chất lượng và giá trị sản phẩm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ