DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Việt Nam tổ chức Giải bắn súng mang tên Jin Jong Oh

Vĩnh Quang
27-06-2019 19:51
Kinhtedothi - Ngày 1/7, Giải bắn súng mang tên tượng đài Jin Jong Oh sẽ chính thức ra mắt tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.
Tin liên quan
  • Đội tuyển bắn súng Việt Nam: Hướng đến mục tiêu là vòng loại Olympic Đội tuyển bắn súng Việt Nam: Hướng đến mục tiêu là vòng loại Olympic

Giải đấu sẽ có tên gọi chính thức là Giải vô địch Bắn súng trẻ toàn quốc Cúp Jin Jong Oh – Ginseng Khan 2019. Các VĐV sẽ tham gia tranh tài tại giải ở 4 nội dung súng hơi là súng trường hơi nam, nữ và súng ngắn hơi nam, nữ.

 Xạ thủ Jin Jong Oh giao lưu cùng người hâm mộ. Ảnh: Hải Đăng

Theo Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung, sau 2 lần sang thăm Việt Nam, tượng đài bắn súng thế giới Jin Jong Oh đã đề xuất với Việt Nam mong muốn về việc sẽ có một giải đấu mang tên mình Jin Jong Oh.

“Cũng rất may là nhờ có mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc nên sau khi Jin Jong Oh bày tỏ ý định, chúng tôi đã tìm được nhà tài trợ đến từ Hàn Quốc là Công ty dược CND PHARM Vietnam. Chính sự hỗ trợ của nhà tài trợ CND PHARM này đã giúp cho chúng tôi thực hiện được ước mơ về một giải đấu mang tên của tượng đài Bắn súng thế giới” – bà Nguyễn Thị Nhung cho biết.

 Xạ thủ Jin Jong Oh so tài cùng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: Hải Đăng

Được biết, nội dung súng ngắn hơi cũng chính là nội dung đã vinh danh chính huyền thoại Jin Jong Oh và nhà vô địch Olympic 2016 của Việt Nam - Hoàng Xuân Vinh. Ngoài ra, sau lần đầu được tổ chức vào năm nay, giải đấu sẽ được Liên đoàn Bắn súng Việt Nam tổ chức hàng năm. Năm nay giải diễn ra trong 2 ngày 1-2/7 tại trường bắn Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Giải có sự tham gia của 60 VĐV trẻ đến từ 11 đoàn trên toàn quốc.