Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam tổ chức Giải bắn súng mang tên Jin Jong Oh

Kinhtedothi - Ngày 1/7, Giải bắn súng mang tên tượng đài Jin Jong Oh sẽ chính thức ra mắt tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Giải đấu sẽ có tên gọi chính thức là Giải vô địch Bắn súng trẻ toàn quốc Cúp Jin Jong Oh – Ginseng Khan 2019. Các VĐV sẽ tham gia tranh tài tại giải ở 4 nội dung súng hơi là súng trường hơi nam, nữ và súng ngắn hơi nam, nữ.

 Xạ thủ Jin Jong Oh giao lưu cùng người hâm mộ. Ảnh: Hải Đăng

Theo Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung, sau 2 lần sang thăm Việt Nam, tượng đài bắn súng thế giới Jin Jong Oh đã đề xuất với Việt Nam mong muốn về việc sẽ có một giải đấu mang tên mình Jin Jong Oh.

“Cũng rất may là nhờ có mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc nên sau khi Jin Jong Oh bày tỏ ý định, chúng tôi đã tìm được nhà tài trợ đến từ Hàn Quốc là Công ty dược CND PHARM Vietnam. Chính sự hỗ trợ của nhà tài trợ CND PHARM này đã giúp cho chúng tôi thực hiện được ước mơ về một giải đấu mang tên của tượng đài Bắn súng thế giới” – bà Nguyễn Thị Nhung cho biết.
 Xạ thủ Jin Jong Oh so tài cùng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: Hải Đăng

Được biết, nội dung súng ngắn hơi cũng chính là nội dung đã vinh danh chính huyền thoại Jin Jong Oh và nhà vô địch Olympic 2016 của Việt Nam - Hoàng Xuân Vinh. Ngoài ra, sau lần đầu được tổ chức vào năm nay, giải đấu sẽ được Liên đoàn Bắn súng Việt Nam tổ chức hàng năm. Năm nay giải diễn ra trong 2 ngày 1-2/7 tại trường bắn Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Giải có sự tham gia của 60 VĐV trẻ đến từ 11 đoàn trên toàn quốc.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giải bóng đá xã Phú Lộc: khi sân cỏ là nơi gắn kết cộng đồng

Giải bóng đá xã Phú Lộc: khi sân cỏ là nơi gắn kết cộng đồng

09 Sep, 08:40 AM

Kinhtedothi Trong bối cảnh mô hình chính quyền hai cấp vừa được vận hành tại TP Huế, xã Phú Lộc đã cho thấy sự năng động khi mạnh dạn xã hội hóa tổ chức các hoạt động thể thao quần chúng. Điển hình là Giải bóng đá nam xã Phú Lộc lần thứ I năm 2025 vừa diễn ra, không chỉ tạo sân chơi bổ ích, gắn kết cộng đồng mà còn huy động được gần 300 triệu đồng từ nguồn lực xã hội hóa – một con số ấn tượng đối với một địa phương mới thành lập.

Quảng Ninh: khai mạc giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025

Quảng Ninh: khai mạc giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025

06 Sep, 03:03 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 6/9/2025, tại Khu di sản Yên Tử (phường Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh), giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025 chính thức khai mạc với sự tham gia của hàng nghìn vận động viên trong nước và quốc tế.

Môn võ MMA là gì?

Môn võ MMA là gì?

27 Aug, 10:50 AM

Kinhtedothi - MMA là một môn võ cổ xưa được thay đổi theo nhiều hình thái khác nhau và có xuất phát từ nền văn minh Hy Lạp cổ đại trước công nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ