Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam tổ chức triển lãm quốc tế Smart City Asia 2020 vào tháng 9

Kinhtedothi - Theo thông tin được công bố, Diễn đàn và Triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á (Smart City Asia 2020) sẽ chính thức khai mạc vào ngày 3/9 tại TP Hồ Chí Minh.

Sự kiện do Hội Truyền thông số Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Exporum tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và được kỳ vọng sẽ là tiền đề để xây dựng những sự kiện thường niên về đô thị thông minh trong khu vực.

 Việt Nam tổ chức triển lãm quốc tế đô thị thông minh Smart City Asia 2020 vào tháng 9
Đại diện Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT cho biết mặc dù Bộ TT&TT đã ban hành khá nhiều văn bản giới thiệu, hướng dẫn triển khai đô thị thông minh cho từng đơn vị, tỉnh thành, song thực tế cho thấy quá trình triển khai tại Việt Nam vẫn gặp nhiều khó khăn.
Trong đó, khó khăn chủ yếu là do đây là lĩnh vực còn mới, nên việc xác định các mô hình công nghệ sao cho phù hợp với điều kiện đặc thù của Việt Nam, cũng như theo từng yêu cầu cụ thể của các địa phương là rất khó.
Đây cũng là dịp để các chuyên gia hàng đầu trên thế giới có thể chia sẻ kinh nghiệm, chiến lược, định hướng, giải pháp, cũng như mô hình, công nghệ để triển khai đô thị thông minh hiệu quả.
Từ đó, Lãnh đạo Cục Tin học hóa kỳ vọng sẽ giúp giải các bài toán tại Việt Nam trong các lĩnh vực về giao thông, môi trường, chiếu sáng, quản lý đô thị, an toàn an ninh, quản lý dân cư, đô thị...
Theo đại diện của Ban tổ chức, triển lãm kéo dài trong 3 ngày từ 3/9 đến 5/9/2020 sẽ thu hút khoảng 200 gian hàng trưng bày và gần 100 đơn vị trong nước & quốc tế đến từ các nước Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan,... Các doanh nghiệp sẽ đồng hành cùng triển lãm có thể kể đến như Tập đoàn VNPT, Select Technology, Cloudwater...
Khu vực triển lãm được trung bày theo các chuyên đề cụ thể xoay quanh những nhóm giải pháp về công nghệ chiếu sáng công cộng; Trang thiết bị để xây dựng và quản lý tòa nhà thông minh, hệ thống an ninh - an toàn trong hệ sinh thái thành phố thông minh;
Quản lý sản xuất thông minh; Giải pháp xử lý môi trường thông minh; Hệ thống theo dõi cây xanh thông minh… cùng nhiều khu vực trải nghiệm các công nghệ mới.
Các hội thảo chuyên đề sẽ được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện với một số nội dung chuyên sâu như: Xây dựng và phát triển các hạ tầng nền tảng cho đô thị thông minh phù hợp với đặc thù của Việt Nam; An toàn và an ninh cho công dân trong đô thị thông minh;
Công nghệ đột phá cho đô thị thông minh… Mục đích là tạo tiền đề thúc đẩy các quan hệ hợp tác công - tư trong việc triển khai các dự án thành phố thông minh, tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ