Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam ủng hộ miễn trừ bản quyền sản xuất vaccine Covid-19

Kinhtedothi - "Việt Nam mong muốn các quốc gia chia sẻ thông tin, miễn trừ bản quyền đối với vaccine Covid-19, để các loại vaccine sớm có thể được phổ biến rộng rãi tới tất cả các nước trên thế giới."
Ngày 13/5, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về quan điểm của Việt Nam trước chương trình chia sẻ vaccine của chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.
 Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.
Cụ thể, liên quan đến việc ông Joe Biden tuyên bố ủng hộ việc miễn trừ bản quyền đối với vaccine Covid-19, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngay từ khi dịch bệnh bùng phát và các nước tiến hành nghiên cứu sản xuất vaccine phòng bệnh. Việt Nam cũng đã rất nỗ lực tìm kiếm, tiếp cận và đàm phán với các đối tác cung cấp vaccine trên thế giới để sớm nhập khẩu sử dụng trong nước.
Cho đến nay, Việt Nam tiếp cận được một số nguồn cung cấp vaccine đã có cam kết cung ứng từ chương trình COVAX Facility, và từ nhà sản xuất cung cấp vaccine AstraZeneca. Hiện nay Việt Nam cũng đang tiến hành tiêm chủng cho những đối tượng được ưu tiên.
Ngoài nguồn cung cấp vaccine nhập khẩu thì Việt Nam đang thúc đẩy việc nghiên cứu phát triển vaccine trong nước. “Vaccine do Việt Nam sản xuất dự kiến có thể sẽ được sử dụng trong năm 2022 để có thể chủ động nguồn vaccine, đảm bảo nguồn gốc, bảo đảm an ninh y tế và chủ động ứng phó khi có các đại dịch xảy ra trong tương lai”, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết.
Đồng thời, để mở ra cơ hội khống chế sự lây lan của dịch bệnh, Việt Nam cũng mong muốn các quốc gia chia sẻ thông tin, miễn trừ bản quyền đối với vaccine Covid-19 để các loại vaccine sớm có thể được phổ biến rộng rãi tới tất cả các nước trên thế giới.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại sứ Trung Quốc Hà Vĩ: Đại hội XIV sẽ tạo nên 3 'bứt phá lớn'

Đại sứ Trung Quốc Hà Vĩ: Đại hội XIV sẽ tạo nên 3 'bứt phá lớn'

22 Jan, 11:45 AM

Kinhtedothi - Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hà Vĩ đánh giá, 5 năm tới sẽ là giai đoạn Việt Nam đạt được bước phát triển toàn diện và bứt phá mạnh mẽ trên ba phương diện: về năng lực quản trị quốc gia, tiềm lực tổng hợp của đất nước và về tầm ảnh hưởng, vị thế quốc tế.

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp đoàn phóng viên nước ngoài đưa tin Đại hội Đảng lần thứ XIV

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp đoàn phóng viên nước ngoài đưa tin Đại hội Đảng lần thứ XIV

19 Jan, 02:08 PM

Kinhtedothi - Thứ trưởng mong muốn đoàn phóng viên sẽ có một chuyến công tác thành công tốt đẹp tại Việt Nam, tận mắt chứng kiến những thành tựu kinh tế - xã hội, trải nghiệm những nét đẹp văn hóa, lịch sử của Việt Nam, góp phần quảng bá hơn nữa hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế, giúp thế giới hiểu rõ hơn về con đường phát triển của Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ