Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Việt Nam và Thái Lan là đối thủ của Indonesia về thu hút FDI

Trong bảng xếp hạng về mức độ thuận lợi kinh doanh do Ngân hàng Thế giới (WB) mới công bố, Indonesia xếp thứ 91, trong khi Việt Nam đứng ở vị trí thứ 82 và Thái Lan ở vị trí thứ 46.
Phát biểu trước báo giới tại thủ đô Jakarta ngày 2/5, Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla nhấn mạnh rằng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu trì trệ, Việt Nam và Thái Lan đã trở thành đối thủ cạnh tranh của Indonesia trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ở khu vực Đông Nam Á.
Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla. (Nguồn: AFP)
Trong bảng xếp hạng về mức độ thuận lợi kinh doanh do Ngân hàng Thế giới (WB) mới công bố, Indonesia xếp thứ 91, trong khi Việt Nam đứng ở vị trí thứ 82 và Thái Lan ở vị trí thứ 46.
Singapore xếp đầu bảng trong số các thành viên của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) nói riêng và ở cả khu vực châu Á-Thái Bình Dương nói chung.
Phó Tổng thống Jusuf Kalla cho rằng, mặc dù thời gian qua Indonesia đã có những tiến triển tốt trong việc nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, nhưng các quốc gia khác trong khu vực còn có môi trường kinh doanh, đầu tư thuận lợi hơn.
Ông Jusuf Kalla cũng cho biết Chính phủ Indonesia sẽ tiếp tục thúc đẩy việc giảm bớt các thủ tục hành chính, quy định rườm rà nhằm thu hút FDI và tăng khả năng cạnh trạnh so với các nước láng giềng trong thời gian tới.
Ngoài ra, tình hình đi xuống của kinh tế toàn cầu, đặc biệt là tại Trung Quốc, cũng đã ảnh hưởng đến đầu tư vào Indonesia.
Theo số liệu của Ủy ban Điều phối Đầu tư Indonesia, Trung Quốc là nhà đầu tư lớn thứ ba của Indonesia trong năm 2016, với tổng vốn đầu tư đạt 2,67 tỷ USD, chỉ đứng sau Singapore (9,18 tỷ USD) và Nhật Bản (5,4 USD).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Crystal Bay Airlines dưới góc nhìn nhà đầu tư: Dòng tiền, kỷ luật vốn và giá trị dài hạn

Crystal Bay Airlines dưới góc nhìn nhà đầu tư: Dòng tiền, kỷ luật vốn và giá trị dài hạn

28 Feb, 09:43 AM

Kinhtedothi - Với nhà đầu tư, hàng không thường là lĩnh vực “đẹp về quy mô nhưng khó về lợi nhuận”. Biên lợi nhuận mỏng, rủi ro cao, chu kỳ kinh tế ngắn và sự phụ thuộc vào biến động nhiên liệu khiến nhiều hãng bay tăng trưởng nhanh nhưng thiếu ổn định tài chính. Do đó, khi một mô hình hàng không mới xuất hiện, câu hỏi đầu tiên không phải là thị phần, mà là dòng tiền từ đâu và rủi ro được kiểm soát ra sao. 

Crystal Bay Airlines mang lại điều gì cho Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng?

Crystal Bay Airlines mang lại điều gì cho Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng?

27 Feb, 03:48 PM

Kinhtedothi - Thay vì chỉ tập trung vào số lượng chuyến bay và lượt khách, các địa phương như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng cần thay đổi tư duy phát triển. “Nhiều chuyến bay” không đồng nghĩa với giá trị kinh tế cao. Mục tiêu hiện nay phải là thu hút dòng khách ổn định, ưu tiên lưu trú dài ngày và có mức chi tiêu lớn. Chính trong bối cảnh đó, sự xuất hiện của mô hình hãng hàng không du lịch như Crystal Bay Airlines đặt ra một cách tiếp cận khác: xem hàng không không chỉ là phương tiện đưa khách đến điểm đến, mà là công cụ điều tiết cấu trúc du lịch tại chỗ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ