DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

VietChallenge 2019: Sân chơi toàn cầu cho startup Việt

Trần Thảo
31-10-2018 15:57
Kinhtedothi - Vào ngày 14/11 tới đây sẽ diễn ra buổi họp báo công bố cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge mùa thứ 4 tại Hà Nội.
Theo đó, VietChallenge mùa thứ 4 sẽ chính thức nhận đơn của các đội tham gia vào ngày 15/11. Cuộc thi có sự góp mặt của những nhà đầu tư chuyên nghiệp và cố vấn khởi nghiệp hàng đầu tại Mỹ và Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải chất lượng và bổ ích nhất cho các startup Việt.
 

Đội Quán Quân VietChallenge mùa giải 2018 VIoT team nhận giải thưởng 25.000 USD tại Học viện Công nghệ Massachusetts MIT, Boston.

Sau 3 mùa giải đầu tiên, VietChallenge đã tạo được ấn tượng tích cực và đón nhận nhiệt tình của các startup Việt trên khắp thế giới, với hơn 500 hồ sơ dự thi đến từ 21 quốc gia tranh tài cho tổng giải thưởng lên tới 100.000 USD (hơn 2,3 tỉ đồng). Với sứ mệnh giúp hiện thực hoá những ý tưởng kinh doanh nhắm vào việc giải quyết những thách thức của nền kinh tế Việt Nam và thế giới trong cuộc cách mạng 4.0, VietChallenge đã không ngừng kết nối startup Việt với đội ngũ chuyên gia khởi nghiệp tại Mỹ giúp đem tới những bài học thực tế để khởi nghiệp thành công tại môi trường quốc tế.
Hành trình 9 tháng của VietChallenge 2019 sẽ chọn ra đội vô địch với giải thưởng trị giá 25.000 USD, đội á quân 5.000 USD và bốn giải ba, mỗi giải trị giá 2.000 USD . Tham gia cuộc thi những nhà khởi nghiệp Việt Nam sẽ được học hỏi và tạo cơ hội thiết lập mối quan hệ với các quỹ đầu tư uy tín, vườn ươm khởi nghiệp, mạng lưới nhà đầu tư thiên thần trong nước và quốc tế.
Trong mùa giải 2019, VietChallenge sẽ tiếp tục tổ chức chương trình Mentorship (Chương trình cố vấn 1-1) cho các đội lọt vào vòng Bán kết của cuộc thi. Với chương trình này, các chuyên gia trong các lĩnh vực như khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, robot tự động hoá, dữ liệu khổng lồ sẽ giúp các đội tháo gỡ nhanh chóng những khó khăn mà họ gặp phải. Chương trình Mentorship đang đem lại cho các đội chơi cơ hội gặp gỡ và học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia đầu ngành tại Mỹ.
“Từ khi tham gia cuộc thi, chúng tôi đã nhận được những lời khuyên cực kỳ đắt giá và cơ hội đầu tư từ các quỹ tại cả Mỹ và Australia. Ban tổ chức cũng liên tục kết nối chúng tôi với hệ sinh thái khởi nghiệp tại TP Boston sau khi cuộc thi kết thúc. Hiện chúng tôi đã gọi vốn hạt giống thành công hơn 245.000 USD và đang đẩy mạnh mảng R&D của công ty”- anh Việt Nguyễn, Giám đốc điều hành đội đương kim Vô địch VietChallenge 2018 chia sẻ.