DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Vietnam Airlines đưa gần 600 công dân châu Âu về nước

Nguyễn Quý
08-04-2020 17:26
Kinhtedothi - Đã có gần 600 du khách châu Âu bị mắc kẹt tại Việt Nam, do dịch bệnh Covid-19, vừa được Vietnam Airlines trợ giúp cho hồi hương.
Hành khách châu Âu vui mừng vì được hồi hương. (Ảnh: Thanh Bình)
Hôm nay (8/4) Vietnam Airlines đã thực hiện một chuyến bay đặc biệt từ Việt Nam đi Đức. Đây là 1 trong 2 chuyến bay được chính phủ Đức tài trợ và Bộ ngoại giao Đức phối hợp với Vietnam Airlines triển khai (chuyến bay trước khởi hành vào ngày 6/4).
Cả hai chuyến bay này đều được khai thác bằng tàu Boeing 787-10 với tổng cộng gần 600 hành khách là công dân Đức và Liên minh châu Âu đã khởi hành từ Việt Nam đi Frankfurt, Đức. Toàn bộ công tác đón tiếp, phục vụ hành khách, hàng hóa từ mặt đất đến trên không được tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch bệnh.
Cũng giống như nhiều chuyến bay đặc biệt trước mà Vietnam Airlines thực hiện, trong 2 chuyến bay tới Đức lần này, toàn bộ phi hành đoàn được trang bị đồ bảo hộ y tế toàn thân. Các hành khách đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, phỏng vấn tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu.
 Chuyến bay đặc biệt đưa người châu Âu hồi hương vào ngày 8/4. (Ảnh: Thanh Bình)
Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm qua tiếp xúc vật dụng dùng nhiều lần, Vietnam Airlines cũng không phục vụ suất ăn nóng và tạp chí trên các chuyến bay này. Đồng thời, hành khách được yêu cầu sử dụng khẩu trang trong suốt chuyến bay.
Ngoài hành khách, chuyến bay của Vietnam Airlines còn kết hợp chở trang bị y tế viện trợ của Chính phủ, Nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ, nhân dân 5 nước Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Anh để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.
Sau khi chở khách tới Đức, cả hai chuyến bay của Vietnam Airlines đều quay về Việt Nam mà không chở theo hành khách nào ngoài hàng hóa. Các máy bay được vệ sinh, khử trùng y tế toàn bộ khoang hành khách, buồng lái, hầm hàng ngay sau khi hạ cánh.
Hai chuyến bay đặc biệt của Vietnam Airlines này, thực sự có ý nghĩa rất lớn, góp phần thắt chặt quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Đức và các nước châu Âu, hỗ trợ công cuộc phòng chống, đẩy lùi đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới.