DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Vietnam Airlines thưởng nóng vụ tàu bay bị rách lốp

09-01-2016 21:15
Kinhtedothi - Vietnam Airlines tặng Giấy khen và phần thưởng cho tổ lái, tổ tiếp viên và các kíp trực điều hành, khai thác sân bay Nội Bài.
Máy bay bị xịt lốp của Vietnam Airlines vẫn hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài.
Thông tin từ Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) - CTCP cho biết, ngay trong chiều 8/1/2015, Vietnam Airlines đã ra quyết định khen thưởng đột xuất cho thành viên Tổ bay chuyến bay VN162 từ Đà Nẵng đi Hà Nội ngày 8/1 cùng các kíp điều hành chuyến bay này, do đã hoàn thành xuất sắc việc điều hành, phối hợp với các đơn vị nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chuyến bay trong điều kiện 1 lốp bị mất chỉ thị áp suất.
Theo đó, Tổng giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) - CTCP đã quyết định tặng Giấy khen và phần thưởng cho các thành viên tổ lái (2 phi công) và Tổ tiếp viên (4 tiếp viên) chuyến bay VN162; Kíp trực điều hành tại Trung tâm Điều hành khai thác (gồm 6 cán bộ) và kíp trực điều hành tại Trung tâm khai thác Nội Bài (gồm 5 cán bộ).

Theo Vietnam Airlines, Tổ bay chuyến bay VN162 từ Đà Nẵng đi Hà Nội ngày 8/1 gồm có Cơ trưởng là ông Manue Camacho Bonilla, Quốc tịch Ecuado có tổng số giờ bay là 9.422 giờ, trong đó có 6.029 giờ bay trên loại tàu bay A321. Lái phụ là ông Cao Ngọc Bách, Quốc tịch Việt Nam cố tổng số giờ bay là 3.292 giờ, trong đó có 3.020 giờ bay trên loại tàu bay A321.

Như tin đã đưa, sáng 8/1, chuyến bay VN162 khởi hành từ Đà Nẵng đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) sau 30 phút được phát hiện có hiện tượng mất chỉ thị áp suất ở lốp số 1 của càng chính bên trái.

Bằng với sự chỉ đạo trực tiếp của các cấp lãnh đạo, cơ trưởng kinh nghiệm của tổ bay và các kỹ sư kiểm soát không lưu tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài đã linh hoạt xử lý tình huống. Do đó, máy bay của chuyến bay VN 126 đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài lúc 10h24, đảm bảo an toàn cho tàu bay và 162 hành khách.
TAG: