Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vietnamobile mất gần 33.000 thuê bao trong 20 ngày chuyển mạng giữ số

Kinhtedothi - Theo Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), tính riêng trong tháng 2/2021, Vietnamobile có đến gần 33.000 thuê bao đã chuyển đến mạng khác.
 Vietnamobile mất lượng lớn thuê bao chuyển mạng. Ảnh minh họa
Theo số liệu từ Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), từ ngày 1 - 21/2/2021, cả nước có 56.603 thuê bao đăng ký chuyển mạng, trong đó có 36.408 thuê bao thực hiện thành công, đạt tỷ lệ 90%.
Trong đó, Vietnamobile là nhà mạng có lượng thuê bao đăng ký dịch vụ MNP nhiều nhất với 44.900 thuê bao. Trong đó, gần 33.000 thuê bao đã chuyển đi thành công (tỷ lệ rời mạng là 89,2%). Ngược lại, nhà mạng này không có thuê bao nào chuyển đến.
Theo thống kê, Viettel là nhà mạng hưởng lợi nhiều nhất khi có tới 24.673 thuê bao chuyển đến thành công, trong khi số thuê bao chuyển đi chỉ chiếm có 1.324 thuê bao. Như vậy, nhà mạng này có thêm 23.349 thuê bao chỉ trong 20 ngày.
Với Moibifone, trong 20 ngày, nhà mạng này có 3.032 thuê bao chuyển đến thành công trong tổng số 4.800 thuê bao đăng ký chuyển đến. Bên cạnh đó, 4.471 thuê bao đăng ký rời nhà mạng này thì có 777 thuê bao thực hiện thành công.
Với VinaPhone, nhà mạng này đã thực hiện chuyển mạng thành công cho 8.703 trên tổng số 156.608 thuê bao đăng ký chuyển đến. Số thuê bao đăng ký "chia tay" nhà mạng này là 4.096, trong đó đã có 1.357 thuê bao thực hiện thành công.
Tính từ khi cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ số cuối năm 2018 đến nay, trên 2 triệu thuê bao đã được chuyển thành công.
Cục Viễn thông đặt mục tiêu thúc đẩy các doanh nghiệp đơn giản hóa thủ tục chuyển mạng giữ số, cung cấp công cụ đăng ký dịch vụ online, rút ngắn thời gian cung cấp dịch vụ trong vòng 24 giờ. Đồng thời, Cục cũng muốn số lượng khiếu nại về dịch vụ chuyển mạng giữ số giảm và tăng tỷ lệ thành công.
Người dùng có thể liên hệ miễn phí tới số tổng đài 18006099 của Cục Viễn thông để giải đáp thắc mắc về vấn đề chuyển mạng giữ số.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ