Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Viettel khai trương mạng 4G vào 18/4

Kinhtedothi - Dự kiến, Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) sẽ chính thức khai trương 4G vào ngày 18/4 sau khi đã hoàn thành hơn 36.000 trạm phát sóng.
Trong một thông cáo phát đi mới đây, Viettel cho biết sẽ khai trương 4G đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước vào ngày 18/4 tới.
 
Được biết, mạng 4G của Viettel đã có mặt rộng khắp ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước, phủ sóng tới 704 quận, huyện, tương đương với gần 99%, huyện của Việt Nam.
Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, chỉ trong 6 tháng, Viettel sẽ xây dựng xong gần 36.000 trạm thu phát sóng 4G. Với số trạm phát sóng lớn như vậy, Viettel cam kết 4G sẽ thực sự là 4G.
Theo ông Thắng, để có thể triển khai được 4G nhanh như vậy, cũng cần phải nói đến sự chuẩn bị từ trước đó rất lâu về hạ tầng. Viettel đã có kinh nghiệm triển khai 4G ở 6 thị trường nước ngoài (gồm Campuchia, Lào, Burundi, Haiti, Peru, Đông Timor.
Đị diện Viettel cho biết việc xây dựng hạ tầng mạng 4G lớn như vậy để quyết tâm tạo ra một cuộc bùng nổ lần thứ hai với mục tiêu, mỗi người dân Việt Nam sẽ có một chiếc điện thoại thông minh kết nối Internet. 4G sẽ là hạ tầng để Việt Nam đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
Tại Việt Nam, VinaPhone là mạng di động đầu tiên khai trương 4G tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) vào ngày 13/11. Hiện kế hoạch khai trương 4G của MobiFone vẫn chưa được tiết lộ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: đôn đốc tiến độ dự án nghìn tỷ đồng

Đà Nẵng: đôn đốc tiến độ dự án nghìn tỷ đồng

27 Feb, 06:39 PM

Kinhtedothi - Kiểm tra tại dự án Hoàn thiện đường ven biển 129 (Võ Chí Công), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh yêu cầu chủ đầu tư, sở, ngành và địa phương khẩn trương lập báo cáo tiến độ theo tuần, tháng và làm rõ trách nhiệm đi kèm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ