Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Viettel ra đầu số "phát lộc" 086 vào đầu tháng 3

Kinhtedothi - Nhà mạng Viettel vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép cho đầu số di động 10 số là 086. Dự kiến, đầu số "phát lộc" này được nhà mạng tung ra thị trường vào đầu tháng 3/2016 tới.
Nhà mạng Viettel tung ra thị trường 1 triệu thuê bao đầu số "phát lộc" 086 vào đầu T3/2016.
Nhà mạng Viettel tung ra thị trường 1 triệu thuê bao đầu số "phát lộc" 086 vào đầu tháng 3/2016- Ảnh minh họa.
Ngày 26/2 nhà mạng Viettel chính thức được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép đầu số di động 10 số mới 086. Trong tuần đầu tiên của tháng 3/2016, một triệu thuê bao đầu 086 sẽ được cung cấp ở tất cả các hệ thống giao dịch của Viettel trên toàn quốc.

Như vậy, tính cả đầu số 086 thì nhà mạng Viettel sẽ có 5 đầu số là 096, 097, 098, 086 và 016x (11 số) được phân bổ tổng cộng 88 triệu số thuê bao di động. Hiệu suất sử dụng kho số thuê bao di động đạt gần 80%. Vì vậy, việc được cấp thêm đầu số mới 086 sẽ giúp Viettel đảm bảo tài nguyên kho số cho các kế hoạch phát triển thuê bao và đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Hiện tại, Viettel đang cung cấp ra thị trường nhiều dịch vụ tích hợp công nghệ thông tin và viễn thông: Dịch vụ chống trộm và giám sát xe máy Smart Motor, dịch vụ giám sát phương tiện vận tải V-Tracking, dịch vụ chữ ký số Viettel CA,… tất cả những dịch vụ này đều phải sử dụng sim điện thoại di động. Do đó, việc được cấp thêm đầu số mới không chỉ giúp cho khách hàng của Viettel có thêm sự lựa chọn mà còn tạo điều kiện cho sự phát triển của Viettel, đặc biệt là trong bối cảnh Viettel đang theo đuổi chiến lược đưa công nghệ thông tin và viễn thông vào mọi ngõ ngách của cuộc sống. Hiện, Viettel có gần 60 triệu khách hàng và ở vị trí dẫn đầu trên thị trường thông tin di động Việt Nam.

Trước đó, Bộ TT&TT cũng đã cấp mới cho MobiFone dãy di động 10 số đầu 089 và VinaPhone đầu 088. Trong đó, dãy di động đầu 088 cũng sẽ được VinaPhone ra mắt vào tháng 3 tới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ