DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

VinaCapital rót tiền vào ứng dụng gọi xe FastGo - “đối thủ” của Grab

Nha Trang
30-08-2018 17:44
Kinhtedothi - Ngày 30/08, Quỹ đầu tư Vinacapital Ventures và Công ty CP FastGo Việt Nam đã ký kết thỏa thuận đầu tư chiến lược giúp mở rộng ứng dụng gọi xe công nghệ ra toàn quốc.
Tin liên quan
  • Nhà đầu tư VinaCapital tin tưởng triển vọng kinh tế Việt Nam Nhà đầu tư VinaCapital tin tưởng triển vọng kinh tế Việt Nam
 
FastGo là ứng dụng gọi xe của Việt Nam, một trong các thương hiệu thuộc NextTech Group of Technopreneurs, hệ sinh thái điện tử hoá kinh tế với hơn 20 sản phẩm dịch vụ công nghệ trong lĩnh vực thương mại điện tử, công nghệ tài chính (Fintech) và hậu cần kho vận tại Việt Nam. Sau 3 năm xây dựng và phát triển, FastGo chính thức ra mắt thị trường tại Hà Nội ngày 12/6/2018 và TP Hồ Chí Minh ngày 10/8/2018. 
Đến nay, FastGo đã ghi nhận gần 15.000 đối tác lái xe đăng ký tham gia và hơn 50.000 khách hàng đăng ký ứng dụng tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Là một trong những ứng dụng gọi xe tốt nhất của người Việt, FastGo nhanh chóng nhận được sự ủng hộ và tin dùng bởi khách hàng và đối tác lái xe tại Việt Nam, vươn lên vị trí thứ hai trong thị trường gọi xe. Theo kế hoạch công bố, FastGo sẽ mở rộng dịch vụ ra 8 thành phố lớn trong năm 2018 và toàn quốc vào 2019. Công ty cũng đặt mục tiêu có 5 đến 10 triệu người dùng trong 3 năm tới.
Ông Nguyễn Hữu Tuất - Tổng giám đốc Công ty cổ phần FastGo Việt Nam khẳng định: “FastGo là sản phẩm của người Việt và luôn đặt lợi ích của người Việt lên trên hết. Vinacapital Ventures là một quỹ đầu tư lớn, do người Việt Nam sáng lập, sự hợp tác này không chỉ giúp công ty có nguồn lực tài chính tốt để mở rộng thị trường và hệ sinh thái dịch vụ nhanh hơn mà còn có ý nghĩa quan trọng, mở ra nhiều cơ hội nhận vốn cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam ngay tại quê nhà.
Sự hợp tác này sẽ giúp FastGo tiến tới mục tiêu tạo ra hàng trăm nghìn cơ hội việc làm cho Việt Nam trong xu hướng phát triển của nền kinh tế chia sẻ mà FastGo đóng vai trò trung tâm là một nền tảng công nghệ và dịch vụ kết nối mở. Tất cả khách hàng, các đối tác lái xe cũng như doanh nghiệp Việt Nam đều được hưởng lợi.
Ngoài dịch vụ FastCar, FastTaxi, FastLuxury và FastBike, FastGo dự kiến sẽ ra mắt một số dịch vụ mới là FastPost (chuyển phát thư và văn bản) và FastMoney (dịch vụ tài chính cá nhân) trong thời gian tới.
Phía VinaCapital, Giám đốc đầu tư công nghệ, Tập Đoàn VinaCapital Trần Nhật Khanh cho hay, VinaCapital Ventures quan tâm và mong muốn phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam. “Chúng tôi tin tưởng và ủng hộ các doanh nghiệp trẻ Việt Nam phát triển và tạo ra nhiều giá trị cho xã hội”- ông nói.