DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * KỲ HỌP THỨ 6, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Vinacomin xuất gần 1 triệu tấn alumin sang UAE

D. Tùng
17-12-2017 10:06
Kinhtedothi - Vinacomin sẽ cung cấp alumin cho Công ty Emirates Global Aluminum (EGA) trong 3 năm liên tiếp với số lượng lên tới 300.000 tấn/năm, làm nguyên liệu cho các nhà máy điện phân nhôm của EGA.
Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) vừa ký hợp đồng cung cấp alumin trong ba năm (2018-2020) với Công ty Emirates Global Aluminum - Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất. 
 Vinacomin ký hợp đồng cung cấp alumin trong ba năm (2018-2020) với Công ty Emirates Global Aluminum - Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, ngày 15/12

Theo nội dung hợp đồng, Vinacomin sẽ cung cấp alumin cho Công ty Emirates Global Aluminum (EGA) trong 3 năm liên tiếp với số lượng lên tới 300.000 tấn/năm, làm nguyên liệu cho các nhà máy điện phân nhôm của EGA.

Đây là hợp đồng dài hạn đầu tiên của Vinacomin với đối tác tại Trung Đông, phù hợp với chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam và Bộ Công Thương về việc phát triển quan hệ với các nước Trung Đông và Châu Phi giai đoạn 2016-2025.

Cùng với các hợp đồng dài hạn với các đối tác khác đến từ Ấn độ, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc, v.v… hợp đồng này sẽ góp phần đảm bảo việc tiêu thụ alumin của Vinacomin đến nhiều thị trường trên thế giới.

Phát biểu tại lễ ký, ông Abdulla Kalban, Giám đốc điều hành của EGA bày tỏ sự vui mừng với việc ký kết thành công hợp đồng cung cấp alumin dài hạn 3 năm với Vinacomin. Ông Abdulla Kalban nhấn mạnh, EGA mong muốn hợp đồng này sẽ là khởi đầu cho việc mở rộng hợp tác giữa Vinacomin và EGA trong tương lai.

Về phía Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải cũng tin tưởng rằng, hợp đồng này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại giữa Vinacomin và EGA nói riêng, giữa Việt Nam và Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất nói chung trong thời gian tới.

EGA là Công ty công nghiệp lớn nhất của Các tiểu vương quốc Arập thống nhất, ngoài dầu và khí đốt, EGA có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất nhôm với sản lượng lên tới 2,4 triệu tấn/năm.