Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

VinFast dự kiến định giá cao hơn Ford

Kinhtedothi - Nguồn tin Bloomberg cho biết, nếu đợt IPO của VinFast thành công, có thể đẩy định giá VinFast lên đến 50 tỷ USD, ngang ngửa Hyundai, Honda và vượt Ford.
 VinFast dự kiến định giá cao hơn Ford
Ngày 12/4, hãng tin Bloomberg đưa tin Vingroup đang cân nhắc đưa VinFast lên sàn chứng khoán Mỹ để huy động 2 tỷ USD. Theo nguồn tin này, hãng xe hiện làm việc với các đơn vị tư vấn để IPO (phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu) ngay trong quý II/2021.
Nguồn tin Bloomberg khẳng định nếu thành công, đợt IPO có thể đẩy định giá VinFast lên đến 50 tỷ USD. Khi đó, VinFast sẽ lập tức tiến sát top 10 hãng xe lớn nhất thế giới, ngang ngửa các nhà sản xuất tên tuổi như Hyundai (51,38 tỷ USD), Honda (50,86 tỷ USD) và vượt Ford (49,47 tỷ USD).
Với quy mô 2 tỷ USD, IPO của VinFast sẽ là đợt IPO lớn nhất từ trước đến nay của một công ty Việt Nam, sau đợt bán cổ phần lần đầu trị giá 1,4 tỷ USD của Vinhomes năm 2018. Nhà sản xuất ôtô này cũng có thể trở thành công ty Việt Nam đầu tiên niêm yết tại Mỹ.
Dù VinFast là công ty còn non trẻ, mức định giá có thể bỏ xa các hãng xe truyền thống châu Á như Suzuki (21,29 tỷ USD) và Nissan của Nhật Bản (20,63 tỷ USD).
Những thông tin chi tiết về đợt IPO của VinFast bao gồm quy mô và thời gian có thể thay đổi khi các cuộc thảo luận với đơn vị tư vấn đang được diễn ra. Bloomberg cũng cho biết, đại diện Vingroup từ chối bình luận về thông tin này.
Top 10 hãng xe có giá trị vốn hóa thị trường cao nhất hiện là Tesla của Mỹ, Toyota của Nhật Bản, Volkswagen của Đức, Daimler của Đức, General Motors (GM) của Mỹ, BMW của Đức, BYD và Nio của Trung Quốc, Stellantis và Ferrari.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Galaxy Z TriFold ra mắt

Galaxy Z TriFold ra mắt

03 Dec, 11:09 AM

Kinhtedothi- Mới đây, Galaxy Z TriFold - mẫu điện thoại gập ba đầu tiên của Samsung đã được ra mắt với hàng loạt công nghệ tiên tiến, hứa hẹn nâng tầm trải nghiệm của người dùng.

Intel và Apple hợp tác trở lại

Intel và Apple hợp tác trở lại

02 Dec, 12:36 PM

Kinhtedothi- Có nguồn tin cho biết, nhiều khả năng Intel sẽ xuất xưởng chip M cấp thấp nhất của Apple trong thời gian tới.

Khởi động Age of AInicorns - đường đua AI thực chiến mà những nhà phát triển không thể bỏ lỡ

Khởi động Age of AInicorns - đường đua AI thực chiến mà những nhà phát triển không thể bỏ lỡ

02 Dec, 11:19 AM

Kinhtedothi - VNPT AI khởi động cuộc thi hackathon “Age of AInicorns”, sân chơi công nghệ hướng tới cộng đồng nhà phát triển ứng dụng, với hai đường đua song hành gồm The Dreamer - Phát triển sản phẩm ứng dụng AI và The Builder - thiết kế chuỗi tác vụ AI Agent vận hành trên mô hình ngôn ngữ lớn (LLM).

iPhone 18 đáng để mong chờ

iPhone 18 đáng để mong chờ

02 Dec, 08:39 AM

Kinhtedothi- Những tin rò rỉ mới cho thấy iPhone 18 tiếp tục là một bước tiến lớn, với loạt cải tiến đáng mong đợi.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ