Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

VKBIA được kỳ vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy tích cực quan hệ song phương Việt Nam - Hàn Quốc

Kinhtedothi - Ngày 19/1, tại trụ sở Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã diễn ra Lễ ra mắt Chi hội miền Bắc Việt Nam của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và tổng kết hoạt động VKBIA năm 2019.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hải Linh - Chủ tịch VKBIA cho biết, mặc dù mới thành lập chưa lâu, nhưng VKBIA đã phát triển nhanh chóng, thành lập các Chi hội ở miền Nam và miền Trung của Việt Nam. Trước đó, VKBIA đã thành lập 2 Chi hội tại Hàn Quốc là Chi hội VKBIA Busan-Gyeongnam và Chi hội VKBIA Gyeonggido.
Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh, trao Quyết định thành lập Chi hội miền Bắc cho bà Nguyễn Thị Minh Hằng - Chủ tịch MH Group.
Theo ông Từ Thành Huế - Trưởng ban Đối ngoại và Kiều bào Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, sự ra đời của Chi hội VKBIA miền Bắc Việt Nam là một tín hiệu tốt đẹp cho quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc.
Tại buổi lễ, tân Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng bày tỏ tin tưởng thông qua các hoạt động sôi nổi của VKBIA, Hiệp hội sẽ có những đóng góp tích cực thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc, nhất là trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.
VKBIA đã tham gia tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian qua. Các thành viên chủ chốt của VKBIA đã tham gia tổ chức “Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần thứ nhất” hồi tháng 6/2019. VKBIA cũng phối hợp tổ chức “Triển lãm Nông nghiệp quốc tế (IAE 2019)", thu hút sự tham gia của hơn 400 tổ chức, cơ quan đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, mở ra cơ hội để củng cố và khai thác thị trường nội địa, cùng nhau hợp tác, phát triển thị trường quốc tế trong chuỗi cung ứng toàn cầu. VKBIA cũng đồng hành và hỗ trợ tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư với một số địa phương ở Việt Nam với Hàn Quốc, như tỉnh Lâm Đồng, Gia Lai và mới đây nhất là Tiền Giang.
Theo ông Trần Hải Linh, VKBIA mong muốn hỗ trợ thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tới các địa phương này cũng như đưa các sản phẩm nông nghiệp của địa phương Việt Nam tới Hàn Quốc và từ đó ra thị trường thế giới.
Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh và Chủ tịch hội VKBIA miền Bắc Nguyễn Thị Minh Hằng tặng hoa cảm ơn đại biểu.
Đặc biệt, VKBIA đã ký văn bản phối hợp và cam kết triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động nhằm phát triển xa hơn đến các doanh nghiệp, doanh nhân kiều bào không chỉ tại Hàn Quốc mà cả các nước trên thế giới.
Bà Đặng Thu Hà - Vụ trưởng Vụ Quan hệ Kinh tế, Khoa học và Công nghệ, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển cùng những thành tựu đạt được của VKBIA trong thời gian qua.
Đặng Thu Hà tin tưởng với sự ủng hộ và đồng hành của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, VKBIA sẽ đạt được các mục tiêu đặt ra, góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại - đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng như các nước trên thế giới.
Các hoạt động của VKBIA không chỉ góp phần đoàn kết cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc, mà còn góp phần tập hợp sự ủng hộ của bạn bè quốc tế yêu mến Việt Nam, bao gồm các doanh nghiệp và doanh nhân Hàn Quốc cũng như các nước trên thế giới.
Ông Hong Sun - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với VKBIA, góp phần cân bằng cán cân thương mại giữa Việt Nam-Hàn Quốc. Ông cho biết, mục tiêu của KORCHAM trong năm nay đó là nhập khẩu nhiều hơn các sản phẩm của Việt Nam sang Hàn Quốc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

28 Nov, 08:11 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/11, tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, đánh dấu mốc cho sự phát triển sâu rộng hơn trong quan hệ hợp tác giữa hệ thống Tòa án hai nước nói riêng và góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác của hai nước Việt Nam và Trung Quốc nói chung.

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

28 Nov, 03:29 PM

Kinhtedothi – Sáng 28/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình đã làm việc với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng (GPMB).

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ