DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY, CHỐNG DỊCH COVID-19 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

VKBIA góp phần tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc

Văn Thanh
27-02-2020 17:38
Kinhtedothi - VKBIA mong muốn nhận được sự hỗ trợ và tư vấn của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, để Hiệp hội có thể tiếp tục góp phần tăng cường và phát triển quan hệ kinh tế giữa 2 nước.
Tin liên quan
Quang cảnh cuộc gặp
Chiều 26/2/2020 tại Hà Nội, ông Park Noh-Wan - Đại sứ Hàn Quốc và Phó Đại sứ - Tổng lãnh sự Jeong Wu Jin đã tiếp ông Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) cùng các thành viên trong đoàn Hiệp hội.
Tại cuộc gặp, ông Trần Hải Linh đã giới thiệu các hoạt động chính của VKBIA từ khi thành lập vào tháng 9/2019 tại Hàn Quốc cho đến nay. Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc là 1 tổ chức tập hợp các tinh hoa của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia, trí thức và những đơn vị, tổ chức có mục đích giao thương không chỉ giữa Việt Nam - Hàn Quốc, mà phát triển cả các thị trường khác trên thế giới. Từ đó huy động năng lực của cá nhân và tập thể vì lợi ích chung của doanh nghiệp, doanh nhân và cộng đồng.
Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc được thành lập nhằm mục đích tạo môi trường để kết nối, hợp tác, trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia - trí thức Việt Nam - Hàn Quốc; giao lưu hợp tác và phát triển với các hiệp hội, cơ quan tổ chức tại Hàn Quốc, Việt Nam và các nước khác, nhờ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác - cùng phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ, văn hóa và giáo dục…, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của 2 đất nước Việt Nam & Hàn Quốc.
VKBIA hiện có 5 chi hội đang hoạt động, trong đó có 3 chi hội ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam của Việt Nam, 2 chi hội ở Hàn Quốc. Trong thời gian tới VKBIA sẽ thành lập thêm các chi hội ở các vùng miền khác nhau tăng cường sự kết nối.
VKBIA mong muốn nhận được sự hỗ trợ và tư vấn của Đại sứ và các thành viên Đại sứ quán để Hiệp hội có thể tiếp tục góp phần tăng cường thúc đẩy và phát triển quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Đại sứ Park Noh-Wan gửi lời cảm ơn VKBIA, đồng thời đánh giá cao Hiệp hội có tầm nhìn chiến lược, và cho rằng VKBIA đáng lẽ phải thành lập sớm hơn nữa để làm cầu nối mạnh mẽ giữa hai nước.
Đại sứ tin tưởng VKBIA có vai trò quan trọng trong việc tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Hiệp hội cần quan tâm thúc đẩy các sản phẩm mới, đặc biệt là nông sản Việt Nam có thể xuất khẩu sang Hàn Quốc và các nước khác trên thế giới một cách hiệu quả.
Đại sứ Park Noh-Wan cho biết Hàn Quốc và Việt Nam cam kết kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đạt 100 tỷ USD, nhưng do dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng đến mục tiêu đề ra. Đại sứ quán Hàn Quốc đã đề ra các phương thức để thúc đẩy giao thương và quan hệ giữa hai nước.
Trong thời gian tới, Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ tổ chức chương trình, sự kiện xúc tiến giao thương cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp startup, Đại sứ mong muốn VKBIA đồng hành, tham dự và chia sẻ kết nối để cùng nhau phát triển. Đại sứ quán Hàn Quốc cũng sẽ kết nối để Hiệp Hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCHAM) tiến tới hợp tác toàn diện. Đại sứ quán Hàn Quốc cũng sẽ trao đổi với các cơ quan chức năng, tổ chức, Hiệp hội ở Hàn Quốc để VKBIA trao đổi, cùng hợp tác và phát triển.