DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

V.League 2021: Các ông thầy ngoại đều trắng tay

Đông Hùng
18-01-2021 07:16
Kinhtedothi-Sau khi Đông Á Thanh Hóa của HLV Petrovic đã phải nhận thất bại ngay trong trận ra quân trước chủ nhà Becamex Bình Dương thì tiếp tục đến lượt Kiatisak (HAGL) và Mano Polkin (TP.HCM) cũng bị nhận thất bại.
Tin liên quan

Như một sự trùng lặp cả Thanh Hoá, HAGL và TP.HCM đều phải đá trận khai mạc trên sân khách và cả 3 ông thầy ngoại đều bị nhận trận thua tối thiểu 0-1. Với góc độ chuyên môn chúng ta sẽ phân tích sâu hơn về dấu ấn cầm quân của các ông thầy ngoại này.

Muôn kiểu thua

Trước hết, cả 3 ông thầy Petrovic (Thanh Hoá), Kiatisak (HAGL) và Mano Polkin (TP.HCM) đều đến với đội bóng khá muộn nên thời gian chuẩn bị cho mùa giải không nhiều. Ngoại trừ ông Petrovic còn kịp làm quen với các học trò còn Kiatisak và Mano Polkin sau khi cách ly đều chỉ còn rất ít thời gian lắp ghép đội hình. Đúng như báo chi Thái Lan lo lắng cho HLV Mano Polkin khi tại V.League các HLV đều không được toàn quyền mua, bán cầu thủ theo ý đồ chiến thuật của mình.

 HLV Petrovic than thở: “Hiện tại Thanh Hoá chỉ có 2 tuyển thủ quốc gia là Minh Tùng và Xuân Cường. Nếu được, tôi muốn mua thêm cầu thủ để đội chơi tốt hơn, bởi trong tay tôi hiện chỉ có 5 cầu thủ đủ trình độ đá V-League". Ảnh CLB TH

Nên sau trận thua HLV Petrovic đã than thở: “Hiện tại Thanh Hoá chỉ có 2 tuyển thủ quốc gia là Minh Tùng và Xuân Cường. Nếu được, tôi muốn mua thêm cầu thủ để đội chơi tốt hơn, bởi trong tay tôi hiện chỉ có 5 cầu thủ đủ trình độ đá V-League". Không hiểu sau trận thua B.Bình Dương, ông làm cách nào để nâng trình cầu thủ? Đã từng làm việc ở V.League nên ông thầy người Serbia phần nào đánh giá được trình độ V.League nên phát biểu của ông sẽ khiến cho cổ động viên Thanh Hoá lo lắng.

Ngồi ngoài sân hơn ai hết Kiatisak lại thấy thất vọng trong tình huống 4 chống 3 mà các hậu vệ HAGL vẫn để thủng lưới từ tình huống sút xa của Đỗ Merlo. Trước đó, trung vệ Hữu Tuấn chơi bóng như mơ ngủ để mất bóng vào chân Văn Triền của chủ nhà Sài Gòn ở ngay khu vực giữa sân, chuyền cho Đỗ Merlo ghi bàn.

Kiatisak đã đọc được 2 điểm yếu của các học trò là thiếu tập trung khi phòng ngự và không sáng tạo, xử lý bóng gọn gàng khi tấn công nhưng sửa sai không phải là điều đơn giản chút nào. Chủ nhà Sài Gòn FC không còn là đội bóng mạnh sau sự ra đi hàng loạt cầu thủ nhưng Công Phượng, Văn Toàn vẫn chỉ vờn bóng bên ngoài vòng 16,5m mà thôi. Chỉ cầm quân một trận nhưng hẳn Zico Thái Lan hiểu được vì sao HAGL vẫn cứ loanh quanh vị trí “trụ hạng thành công” dù đội hình toàn tuyển thủ quốc gia.

 So với 2 ông thầy ngoại kia, ông Mano Polkin còn gặp nhiều khó khăn khi V.League vẫn là ẩn số và thời gian dành cho ông cũng không còn nhiều. Ảnh SMN

Lo lắng

Với ông Mano Polkin, ý đồ kiếm 1 điểm trên sân khách không thành vì chủ nhà SHB.Đà Năng chơi quá hay. Sơ đồ 4-2-3-1 của HLV Mano Polking, đối khách chủ động cất Paolo bên ngoài để dùng tiền đạo nội Xuân Nam, cùng 2 cầu thủ đá giữa sân Hoàng Thịnh, Ngọc Đức để tăng cường khả năng phòng thủ từ sân đối phương nhưng vẫn không thành. Hai hậu vệ biên Văn Đức, Tùng Quốc thiếu tốc độ nên bị đối phương liên tục khoét cánh, còn tân binh Sỹ Minh vân chưa hội nhập được đội bóng mới. Thực tình mà nói, nếu không có chút may mắn thì TP.HCM phải thua thêm 2-3 bàn nữa trong ngày đầu ra quân.

Lắp ghép như thế nào cho hợp lý và bao giờ thì TP.HCM mới vận hành đúng theo ý đồ của ông thầy ngoại này vẫn là câu hỏi quá khó. So với 2 ông thầy ngoại kia, ông Mano Polkin còn gặp nhiều khó khăn khi V.League vẫn là ẩn số và thời gian dành cho ông cũng không còn nhiều. Đối thủ tiếp theo của ông là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng vừa thua tức tưởi trên sân nhà 1-2 nên dự báo một trận cầu khó khăn sẽ chờ đợi ông.