DÒNG SỰ KIỆN. * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ông Nguyễn Hải Thanh làm Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Hà Thanh
30-10-2019 16:53
Kinhtedothi - Theo Quyết định số 1816 /QĐ-BTTTT ngày 29/10/2019 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Hải Thanh - Thành viên Hội đồng Thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty.
Tin liên quan
  Ông Nguyễn Hải Thanh giữ chức Chủ tịch HĐTV Vietnam Post.
Quyết định số 1818/QĐ-BTTTT ngày 29/10 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Xuân Lam - Chánh Văn phòng Tổng công ty giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty.
Cũng tại buổi Lễ, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã chuẩn y ông Nguyễn Hải Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam giữ chức Bí thư Đảng ủy Tổng công ty nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, trong một thời gian rất ngắn sau khi Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm, Vietnam Post đã nhanh chóng kiện toàn được tổ chức.
Đây là điều rất đáng mừng, không phải doanh nghiệp, tập đoàn lớn nào cũng làm được. Vietnam Post kiện toàn tổ chức nhanh như này là vì bản chất Bưu điện Việt Nam đang vững mạnh, cán bộ của Tổng công ty có nhiều thế hệ.
Đặc biệt trong lúc vừa triển khai sản xuất kinh doanh, Tổng công ty đã dần hình thành lên lớp người đủ tâm, đủ tầm để có thể thay thế nhau khi có nhân sự cấp cao chuyển đi nhận nhiệm vụ mới. Chính điều này đã thể hiện doanh nghiệp này có tổ chức tốt, tinh thần đoàn kết và sự phát triển bền vững.
Phát biểu nhận nhiệm vụ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Vietnam Post Nguyễn Hải Thanh cảm ơn Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương không những đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho những nhân sự được bổ nhiệm hôm nay mà còn đặt niềm tin vào sự phát triển của Vietnam Post trong thời gian tới.
Thời gian qua, Vietnam Post đã hoàn thành xuất sắc chiến lược phát triển giai đoạn 2011 - 2020, với viêc về đích trước hạn 2 năm, doanh thu đạt 1 tỷ USD. Giai đoạn 2020 - 2030 cơ hội và thách thức rất lớn, đòi hỏi Vietnam Post phải đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số theo hướng là doanh nghiệp công nghệ.