Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

VNPT nâng cấp 100 điểm truy cập wifi miễn phí phục vụ năm du lịch 2018

Kinhtedothi - VNPT đã thực hiện nâng cấp hạ tầng mạng lưới, đặc biệt là các điểm phát sóng Wifi miễn phí để phục vụ Năm du lịch quốc gia 2018 tại Quảng Ninh
Bộ VH-TT&DL cho biết, các sự kiện của Năm du lịch quốc gia 2018 được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy du lịch trong nước phát triển, góp phần tăng trưởng lượng khách, tăng nguồn thu từ du lịch, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

 VNPT nâng cấp 100 điểm truy cập wifi miễn phí phục vụ năm du lịch 2018.

Ảnh minh họa

Năm du lịch Quốc gia 2018 sẽ do tỉnh Quảng Ninh đăng cai tổ chức, với chủ đề “ Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện” với sự tham gia phối hợp của nhiều tỉnh thành khác trên cả nước như Hưng Yên, Bắc Giang, Cần Thơ, Thừa Thiên Huế, Lạng Sơn, Nghệ An, Hà Giang, Hải Phòng, Đà Nẵng, Kiên Giang…, sẽ có tới 100 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch diễn ra xuyên suốt trong cả năm 2018.
Để đáp ứng yêu cầu của các Ban tổ chức lễ hội, du lịch tại Quảng Ninh, cũng như nhu cầu truy cập Internet mọi lúc mọi nơi của một lượng lớn du khách, VNPT đã thực hiện nâng cấp cấu hình hạ tầng mạng hiện hữu.
Tính đến tháng 1/2018, ngoài hàng trăm trạm thu phát sóng 2G, 3G hiện có trên địa bàn tỉnh, VNPT đã lắp đặt và phát sóng xong 309 trạm 4G cấu hình tốc độ cao nhất để đem cung cấp dịch vụ Internet di động tốc độ cao cho khách hàng.
Theo kế hoạch diễn ra sự kiện của ban tổ chức, VNPT cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cả nhân lực và thiết bị (xe phát sóng lưu động, đường truyền dự phòng…), để trang bị cho những điểm lễ hội tập trung đông người.
Ngoài ra, VNPT còn tiến hành nâng cấp gần 100 điểm phát Wifi miễn phí phục vụ người dân và du khách. Trong đó có 44 điểm Wifi miễn phí trong thành phố, 35 điểm tại đảo Cô Tô và 17 diểm dừng chân của du khách trên biển.
Để phục vụ nhu cầu truy cập Internet di động ngày càng cao của người dân và du khách, năm 2017, VNPT đã triển khai phát sóng Wifi miễn phí phục vụ rất nhiều Lễ hội tại các tỉnh thành trên cả nước.
Ngoài ra, VNPT còn đang thực hiện chương trình lắp đặt Wifi miễn phí tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng, một số Bệnh viện và khu nhà ở tập trung công nhân các khu công nghiệp trên cả nước.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

28 Nov, 08:11 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/11, tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, đánh dấu mốc cho sự phát triển sâu rộng hơn trong quan hệ hợp tác giữa hệ thống Tòa án hai nước nói riêng và góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác của hai nước Việt Nam và Trung Quốc nói chung.

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

28 Nov, 03:29 PM

Kinhtedothi – Sáng 28/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình đã làm việc với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng (GPMB).

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ