Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vỡ đập hồ chứa chất thải ở Brazil: Hơn 300 người thương vong, mất tích

Kinhtedothi - Ít nhất 34 người đã thiệt mạng do sự cố tại Brazil.

Đêm 26/1, các nhân viên cứu hộ Brazil đã dừng các cuộc tìm kiếm hàng trăm người mất tích và lo ngại thiệt mạng dưới đống bùn sau khi một vụ vỡ đập tại một mỏ quặng sắt đã khiến ít nhất 34 người thiệt mạng.

 Ảnh minh họa

Vụ vỡ đập hồ chứa chất thải tại mỏ quặng sắt Corrego do Feijao thuộc sở hữu của tập đoàn khai thác khoáng sản Vale, bang Minas Gerais, đông nam Brazil, đã làm tràn hàng nghìn mét khối bùn và nước xuống khu vực dân cư xung quanh.

Sở cứu hỏa bang Minas Gerais, nơi đưa ra số người thiệt mạng được xác nhận mới nhất, cũng cho biết 23 người đã được chuyển đến bệnh viện.

Khoảng 250 người vẫn mất tích, theo một danh sách do tập đoàn Vale, đơn vị sở hữu mỏ quặng công bố. Tất cả những người mất tích là nhân viên hoặc nhà thầu của Vale, một phát ngôn viên cảnh sát cho biết.

Lính cứu hỏa tập trung hy vọng tìm kiếm những người sống sót trên một chiếc xe buýt và xe lửa bị mắc kẹt, cùng với các cơ sở khai thác mỏ và những ngôi nhà gần đó bị chôn vùi trong bùn sau vụ vỡ đập. Các nhân chứng của Reuters cho biết nhiều ngôi nhà bị đổ, đường bị cuốn trôi và một cây cầu bị phá hủy bởi bùn.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

07 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có buổi làm việc với Tập đoàn VSIP Việt Nam về việc nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp tại Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Điện Tiến (phường Điện Bàn Bắc).

Thành phố Hải Phòng có 718 đơn vị bầu cử

Thành phố Hải Phòng có 718 đơn vị bầu cử

07 Jan, 02:43 PM

Kinhtedothi - 113 xã, phường, đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng (trừ đặc khu Bạch Long Vĩ không tổ chức HĐND) đã ban hành quyết định thành lập 718 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, gồm 8.316 thành viên.

Đà Nẵng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Đà Nẵng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

07 Jan, 12:53 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026. Tham dự buổi lễ có Phó Cục trưởng Cục Thống kê Lê Trung Hiếu; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố Hồ Kỳ Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ