DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Võ sĩ Việt Nam giành đai vô địch WBA chuyên nghiệp châu Á

Nguyên Phong
17-02-2020 07:35
Kinhtedothi - Võ sĩ Trương Đình Hoàng đã xuất sắc giành lấy chiếc đai vô địch boxing WBA chuyên nghiệp châu Á hạng Siêu Trung bằng chiến thắng trước võ sĩ người Thái lan Yuttana Wongda trong trận đấu diễn ra tại thủ đô Manila (Philippines)
Tin liên quan
Dù trận đấu diễn ra tối đa trong vòng 12 hiệp, Trương Đình Hoàng chỉ mất chưa đầy 2 hiệp đấu để giành lấy chiếc đai vô địch WBA chuyên nghiệp châu Á hạng Siêu Trung trước võ sĩ người Thái Lan Yuttana Wongda. Trước khi hai võ sĩ lên sàn tại thủ đô Manila (Philippines) tối ngày 15/2, Wongda được đánh giá cao hơn rất nhiều so với võ sĩ Việt Nam khi sở hữu 14 trận thắng chuyên nghiệp, trong đó có đến 10 trận thắng bằng knock-out.
Tuy nhiên khi tiếng chuông khai trận vang lên, Đình Hoàng lại là người nắm hoàn toàn thế chủ động. Võ sĩ người Việt Nam dồn ép Wongda vào các góc sàn khiến tay đấm này hầu như không tung ra được một cú đấm nào trong hiệp 1 mà chỉ tập trung vào phòng thủ.
Đầu hiệp 2, Wongda cố gắng đoạt lại thế trận bằng việc tấn công nhiều hơn khiến Đình Hoàng không thể chủ động ra đòn như hiệp trước. Bước ngoặt đến vào giữa hiệp 2, Đình Hoàng tung cú đấm rất nhanh xuyên qua lớp phòng thủ, trúng vào giữa mặt của Wongda khiến võ sĩ người Thái Lan khụy xuống sàn.
Tận dụng đối thủ tiếp tục thi đấu nhưng vẫn còn choáng váng, Đình Hoàng tung combo đòn mạnh và chuẩn khiến võ sĩ người Thái một lần nữa nằm ra sàn đấu. Lần thứ 2 đứng dậy, Wongda lĩnh trọn một loạt khoảng 7 cú đấm như “búa tạ” của Đình Hoàng. Lần này, võ sĩ người Thái “đổ như chuối” và hoàn toàn bị knock-out. Thậm chí Wongda phải nhận sự săn sóc của tổ y tế mới có thể rời khỏi sàn đấu.
 Chiến thắng vang dội trước siêu võ sĩ người Thái Lan để giành đai vô địch WBA chuyên nghiệp châu Á, Trương Đình Hoàng đánh dấu cột mốc mới cho boxing Việt Nam cũng như con đường quyền anh chuyên nghiệp của chính mình. Trước đó, võ sĩ người Đắk Lắk đã đánh bại võ sĩ người Hàn Quốc Lee Gyu Hyun để giành đai vô địch WBA Đông Á hồi tháng 10 năm ngoái.