Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vòng 12 V.League 2021: HAGL tách tốp, SLNA gặp khó

Kinhtedothi- Đây là vòng đấu khi dịch Covid-19 đã xuất hiện trở lại, nhiều sân bóng thi đấu trong điều kiện không có khán giả và các quy định phòng dịch ngặt nghèo của Bộ Y tế.
Ngoại trừ trên sân Thống Nhất, Hòa Xuân (Đà Nẵng) các đội chủ nhà ít nhiều gặp khó khăn còn 5 sân khác, đội khách khó có điểm ra về. Rất có thể sau vòng đấu này sẽ có HLV phải chia tay sớm giải đấu bởi áp lực thành tích đè trên vai.
TP.HCM- Hải Phòng. Đang đứng ở vị trí thứ 13 nên TP.HCM rất muốn có được chiến thắng để cải thiện tình hình nhưng ông Polking đang gặp khó khăn. Khả năng chuyên môn của đội chủ nhà không mấy được cải thiện dù ông thầy ngoại đã đưa nội binh thay các ngoại binh “chân gỗ”.
  Khả năng chuyên môn của đội chủ nhà TP.HCM không mấy được cải thiện dù ông thầy ngoại đã đưa nội binh thay các ngoại binh “chân gỗ”. Ảnh CLB.
Trong khi đó, Hải Phòng có ngoại binh mới Mpande và J.Lynch đã chấp nhận ra sân thì hàng công của họ trở nên mạnh mẽ hơn. Sau khi thay đổi ở thượng tầng, Hải Phòng vừa có trận thắng SLNA 2-0 và tràn đầy khí thế để kiếm 3 điểm khi đến sân Thống Nhất.
T.Bình Định- Quảng Ninh. Ba tân binh mới đã thổi làn gió mát cho đội bóng đất Võ, họ vừa có chiến thắng bất ngờ trên sân Hàng Đẫy. Trong khi đó, Quảng Ninh vừa để thua liên tiếp 3 trận liền và chưa có dấu hiệu dừng lại. Đây là thời điểm tốt cho HLV Đức Thắng kiếm trọn 3 điểm với những cái tên Văn Trâm, Xuân Nam, Đinh Hoàng Max cùng sự năng động của Rimario, Tấn Tài.
Người ta trông chờ HLV Đức Thắng sẽ điều binh khiển tướng như thế nào để tri ân khán giả Quy Nhơn khi đã để thua 3 trận trên sân nhà.
Thanh Hóa- SLNA. Thanh Hóa vừa trắng tay trước HAGL nhưng đây vẫn là một trận đấu mà thầy trò ông Petrovic chơi không đến nỗi nào. Bộ ba Thành Long – Gramoz – Pinto đã phần nào cầm bóng, phối hợp với nhau khá tốt, điều này báo hiệu hàng phòng ngự SLNA sẽ gặp khó khăn.
Phong độ của thầy trò HLV Quang Trường khá tồi, đã thua trận thứ 7 và khả năng ghi bàn gần như trông chờ duy nhất vào Văn Đức. Nếu không kiếm được 1 điểm thì Quang Trường khó có thể giữ được cái ghế, dù người ta biết với cơ chế quản lý như SLNA hiện nay, ai ngồi ghế HLV trưởng cũng chỉ như Đức Thắng, Quang Trường mà thôi.
HL.Hà Tĩnh- Nam Định. Đây là 2 đội vừa giành chiến thắng vòng đấu trước và tràn đầy khí thế. Nhưng chủ nhà có những cá nhân có thể xoay chuyển tình thế như Phi Sơn, Tuấn Hải khiến cho thầy trò HLV Văn Sỹ phải đề phòng. Mùa giải này, Nam Định chơi trò lấy công, bù thủ nên dù ghi được rất nhiều bàn thắng (21 bàn) nhưng đã để thủng lưới 18 bàn. Đây là trận mà 2 ông thầy sẽ chơi đôi công và đội nào ghi bàn trước sẽ có nhiều cơ hội giành chiến thắng.
 Đội trưởng Phi Sơn vừa có siêu phẩm trên sân Hà Tĩnh. Ảnh HLHT.

HAGL-B.Bình Dương. Trên sân nhà, HLV Kiatisak và dàn sao HAGL sẽ tận dụng điều kiện để tách tốp sau khi vừa giành trận thắng thứ 9.Thời điểm này B.Bình Dương không phải là đối thủ của HAGL, nhất là hàng thủ của đội khách đang có khá nhiều vấn đề. Với lực lượng khá dồi dào cho phép Kiatisak xoay tua cầu thủ mà vẫn có khả năng giành chiến thắng để tách tốp. Khi Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thành, Minh Vương đều thi đấu rất hay, vấn đề của chủ nhà là ai sẽ là người mở tỷ số mà thôi. Ai có thể cản HAGL là câu hỏi mà không có người trả lời, ít nhất là tại tời điểm hiện nay.
SHB.Đà Nẵng-Viettel. Thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đã để thua 2 trận liên tiếp, trong khi đó Viettel vừa bị ngắt chuỗi chiến thắng bằng trận hòa 1-1 trước TP.HCM. Mục tiêu của SHB.Đà Nẵng là bằng mọi cách phải lọt vào tốp 6 còn Viettel thì quyết tâm bám đuổi HAGL. Vì thế, đây sẽ là trận đấu rất khó dự đoán tỷ số bởi trong tay họ đều có những cá nhân có thể quyết định trận đấu. Nếu hiệp 1 không có tỷ số thì nhiều khả năng 2 đội sẽ chia điểm khi đội khách Trọng Hoàng bị chấn thương không thể ra sân.
 Vũ điệu sân cỏ. Ảnh SGFC.

Hà Nội- Sài Gòn. Sài Gòn dù vừa giành chiến thắng 2-1 trước SHB.Đà Nẵng nhưng vẫn là hàng công cùn. Mọi ánh mắt dồn về HLV Park Choong- Kyun, ông thầy đã thất bại trong việc áp đặt dấu ấn cá nhân vào lối đá của đội bóng thủ đô trong trận đấu với T.Bình Định. Kiên định thử nghiệm đội hình, lối đá mới hay quay lại lối đá truyền thống để kiếm 3 điểm là vấn đề ông thầy Hàn Quốc phải cân nhắc. Với Sài Gòn FC thì phải “bòn điểm” để tham gia cuộc đua trụ hạng sau khi tạm thời thất bại chiến lược “Nhật hóa”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

24 Dec, 06:05 PM

Kinhtedothi - Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2026 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 4/1/2026 tại phường Phước Long, tỉnh Đồng Nai, hướng tới chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và 51 năm Ngày giải phóng Phước Long (6/1/1975 - 6/1/2026).

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

20 Dec, 07:54 PM

Kinhtedothi - Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra trên sân Rajamangala, thành phố Bangkok, Thái Lan từ 19h30 thứ Bảy 20/12/2025. Buổi lễ sẽ có các tiết mục nghệ thuật, sau đó là phần diễu hành của các đoàn, và trao cờ tổ chức từ Thái Lan sang Malaysia. Malaysia sẽ tổ chức SEA Games 34 tháng 9/2027. Việt Nam khép lại SEA Games 33 với 87 HC vàng, 81 bạc và 110 đồng, xếp thứ ba toàn đoàn sau Thái Lan (233 HC vàng) và Indonesia (91).

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

19 Dec, 08:40 AM

Kinhtedothi - Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ