DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Vòng loại thứ 3 Olympic 2020 khu vực châu Á: Nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khăn

Vĩnh Quang
18-10-2019 16:52
Kinhtedothi - Theo kết quả bốc thăm chia bảng cho vòng loại thứ 3 của môn bóng đá nữ Olympic 2020 khu vực châu Á, ĐT nữ Việt Nam sẽ nằm ở bảng A cùng các đội Triều Tiên, Myanmar và Hàn Quốc.
Tin liên quan
ĐT nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khăn tại vòng loại thứ 3 của môn bóng đá nữ Olympic 2020 khu vực châu Á.
Chiều 18/10, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho vòng loại thứ 3 của môn bóng đá nữ Olympic 2020 khu vực châu Á. Những lá thăm may rủi đã đưa thầy trò HLV Mai Đức Chung nằm ở bảng A cùng các đội Triều Tiên, Myanmar và Hàn Quốc. Trong khi đó, ở bảng B sẽ có các đội Australia, Trung Quốc, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa.
Với kết quả bốc thăm, ĐT nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khăn khi các đối thủ như Triều Tiên và Hàn Quốc đều có đẳng cấp và sự vượt trội hơn. Theo như lịch thi đấu, bảng đấu của ĐT nữ Việt Nam sẽ diễn ra tại Jeju (Hàn Quốc) trong khi bảng còn lại sẽ do Trung Quốc đăng cai. Các trận đấu sẽ diễn ra từ ngày 3 - 9/2/2020.
Ở vòng loại thứ 3 này, 4 đội đứng đầu và thứ 2 mỗi bảng sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng loại cuối cùng. Ở vòng loại cuối cùng, 4 đội sẽ được chia thành 2 cặp đá theo thể thức sân nhà, sân khách. 2 đội thắng cuộc sẽ cùng Nhật Bản đại diện châu Á dự môn bóng đá nữ của Olympic Tokyo.
Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu với Ấn Độ vào đầu tháng 11 tới trước khi đi tập huấn Nhật Bản và trở lại đá SEA Games vào cuối tháng ở Philippines.