DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

VPF ra văn bản yêu cầu HAGL nhắc nhở Công Phượng vì hành động phản cảm

Ngọc Tú
05-05-2021 14:34
Kinhtedothi - Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa có công văn yêu cầu CLB HAGL tăng cường nhắc nhở cầu thủ, sau trường hợp cầu thủ Nguyễn Công Phượng phản ứng trọng tài.
Tin liên quan
  • Công Phượng thoát án nguội sau pha ném chai nước về phía trọng tài Công Phượng thoát án nguội sau pha ném chai nước về phía trọng tài

 Công Phượng bị VPF ra văn bản nhắc nhở  quán triệt thái độ, hành vi ứng xử trong khi thi đấu. ẢNh: VNExpess.
Cụ thể, ở trận đấu của vòng 12 V-League 2021 giữa HAGL và B.Bình Dương, khi tỷ số đang là 2-2 thì phút thứ 78, Công Phượng có hành vi bị dư luận lên án. Ở tình huống này tiền vệ Minh Vương có đường chuyền bóng cho Công Phượng, ngay sau đó hậu vệ Anh Tài của B.Bình Dương cùng lao vào và có pha va chạm khiến cầu thủ đội khách ngã xuống sân nhưng theo như băng quay chậm Công Phượng chạm bóng trước. Tuy nhiên, sau đó trọng tài chính Viết Duẩn rút thẻ vàng phạt cầu thủ của HAGL. Đáng chú ý, khi trọng tài Duẩn đang ghi thông tin lên thẻ phạt thì Công Phượng cầm chai ném ngược ra phía sau, bay qua đầu trọng tài Viết Duẩn nhưng lại không nhận thêm án phạt nào khác.
Dù không phải nhận án phạt từ Ban kỷ luật VFF, nhưng mới đây VPF đã có văn bản gửi HAGL, yêu cầu tăng cường nhắc nhở, quán triệt thái độ, hành vi ứng xử trong khi thi đấu với toàn bộ các cầu thủ. Cụ thể, Công Phượng được yêu cầu phải nghiêm khắc nhắc nhở.
"Sự việc trên đã gây ra hình ảnh phản cảm và phản ứng thiếu tích cực từ truyền thông và người hâm mộ, ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu nói chung và CLB HAGLnói riêng" - văn bản nêu rõ.
Tại vòng 13, HAGL sẽ làm khách của Than Quảng Ninh, do thẻ vàng ở trận đấu với B. Bình Dương, Công Phượng đã nhận đủ 3 thẻ nên sẽ phải nghỉ thi đấu.