DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Thông tin mới nhất vụ 151 lưu học sinh Lào tại Hà Tĩnh tự ý rời ký túc xá trong mùa dịch

Hồ Văn
10-04-2020 10:32
Kinhtedothi - Sau khi phối hợp với các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn rà soát, xác minh 151 học sinh Lào tự ý rời khỏi ký túc xá, trong số này hiện đã có 149 em đã về nước an toàn; 2 em đã quay lại khu ký túc xá.
Trong số 151 lưu học sinh Lào đã tự ý rời khỏi ký túc xá của trường, hiện đã có 149 em đã về nước an toàn, 2 em đã quay lại khu ký túc xá

Ngày 10/4, thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau khi phối hợp với các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn có lưu học sinh Lào tự ý rời khỏi ký túc xá của trường, đơn vị này đã nắm được đầy đủ thông tin, vị trí của các học sinh.

Cụ thể, trong số 151 lưu học sinh Lào đã tự ý rời khỏi ký túc xá của trường, hiện đã có 149 em đã về nước an toàn; 2 em còn lại học tại trường Đại học Hà Tĩnh và Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã quay lại khu ký túc xá.

Trước đó, như báo cáo gửi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh của Sở Ngoại vụ, tính đến ngày 6/4, có 151 lưu học sinh Lào tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn đã tự ý rời khỏi ký túc xá. Trong đó, 70 sinh viên ở trường Đại học Hà Tĩnh, 53 sinh viên ở trường Cao đẳng y tế và 28 sinh viên trường Cao đẳng kỹ thuật Việt - Đức. Những hộ chiếu của số lưu học sinh này đang được các trường giữ nhưng theo thông tin từ các trường thì có thể một số du học sinh này đã về nước.

Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh đã đề nghị các trường làm văn bản báo cáo cụ thể và thông báo cho các tỉnh của Lào có lưu học sinh tự ý rời khỏi ký túc xá; Yêu cầu các trường tiếp tục tuyên truyền, vận động, quán triệt lưu học sinh Lào nghiêm chỉnh chấp hành các quy định. Nếu những sinh viên này tự ý rời khỏi nơi cư trú sẽ có hình thức kỷ luật nghiêm khắc.