DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Vụ 7 người chết ở lễ hội âm nhạc: Trả tự do cho giám đốc tổ chức sự kiện

Đạt Lê
23-09-2018 16:49
Kinhtedothi - Giám đốc công ty tổ chức đêm nhạc hội ở Công viên nước Hồ Tây đã được trả tự do sau một ngày làm việc với cơ quan công an.
Trước đó, chiều 22/9, Viện KSND TP Hà Nội ra quyết định không phê chuẩn lệnh giữ Lê Thái Sơn (26 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) là Giám đốc Công ty TNHH kết nối Á Châu (đơn vị tổ chức sự kiện đêm nhạc hội có 7 người tử vong ở Công viên nước Hồ Tây).
Đêm diễn ra lễ hội âm nhạc tại Công viên nước Hồ Tây.
Ông Sơn bị công an giữ người trong trường hợp khẩn cấp về hành vi vi phạm các quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở những nơi đông người, quy định tại Điều 295 Bộ luật Hình sự năm 2015. Sau một ngày làm việc với công an, ông Sơn đã được trả tự do.
Cũng về vụ việc này, thông tin từ Luật sư Trần Thanh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Lê Thái Sơn (Giám đốc công ty TNHH kết nối Á Châu - đơn vị tổ chức sự kiện đêm nhạc hội có 7 người tử vong) cho biết, thân chủ của mình vừa được Công an TP Hà Nội trả tự do vào tối 22/9.
Theo Luật sư Thanh, việc trả tự do này diễn ra bởi trước đó VKSND TP Hà Nội đã không phê chuẩn lệnh bắt của cơ quan công an cùng cấp. “Việc trả tự do cho thân chủ của tôi là rất kịp thời, tránh oan sai…” - Luật sư Thanh nói. Ngay sau khi Công an TP Hà Nội ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Thái Sơn, luật sư Thanh đã gửi kiến nghị khẩn cấp tới VKSND TP Hà Nội và VKSND tối cao, trong đó nêu rõ quan điểm: Thứ nhất đây là lỗi vô ý; thứ hai, các nạn nhân đã mang ma túy vào khu vực nhạc hội, nguyên nhân dẫn tới việc họ tử vong là sử dụng ma túy chứ không phải an toàn lao động hay an toàn trong khu vực đông người.
“Về tội danh mà cơ quan công an điều tra đối với thân chủ tôi, hành vi và hậu quả phải có sự liên đới với nhau. Nhưng rõ ràng ở đây không có yếu tố liên đới, hậu quả chết người là do phía nạn nhân sử dụng ma túy chứ không phải do ban tổ chức gây ra. Việc buộc đơn vị tổ chức phải nắm rõ những người này mang túy vào bên trong sự kiện là không thể” - LS Thanh chia sẻ.