Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vụ bắt cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh: Sẽ chuyển cơ quan điều tra nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Kinhtedothi - Như báo Kinh tế & Đô thị đã đưa tin về vụ cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung, trường tiểu học Bình Chánh, huyện Bến Lức (Long An) phải quỳ để xin lỗi phụ huynh học sinh, chủ tịch UBND huyện Bến Lức cho biết, huyện đã thành lập tổ xác minh để làm rõ vụ việc, trong quá trình xử lý, nếu phát hiện có dấu hiệu phạm tội, sẽ chuyển sang cơ quan điều tra.
Được biết, đến ngày 6/3, cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung vẫn xin nghỉ phép, chưa đi dạy lại. Ban Giám hiệu trường Tiểu học Bình Chánh phải bố trí giáo viên khác đứng lớp thay cô Nhung. Trong ngày 5 và 6/3, nhiều CMHS đã điện thoại an ủi, động viên cô Nhung.
 Trường tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra vụ việc.
Một phụ huynh của lớp 4.3 do cô Nhung chủ nhiệm cho biết, đã trao đổi qua điện thoại, cô Nhung cho biết sẽ sớm quay lại lớp vì cô rất nhớ nghề và rất thương các em học sinh. “Cô Nhung xem chuyện đã qua là bài học đáng giá trong cuộc đời. Tình yêu thương học sinh và tình yêu nghề sẽ giúp cô đứng vững, tiếp tục cống hiến cho nghề giáo và gắn bó với các em học sinh” – vị phụ huynh này chia sẻ.
Chia sẻ với báo chí, ông Trần Văn Tươi - Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (Long An) cho biết, ngày 5/3, huyện đã thành lập tổ xác minh để làm rõ vụ việc. Tổ công tác này đã đến Trường TH Bình Chánh, gặp những người có liên quan để nắm rõ tình hình. Bước tiếp theo, huyện sẽ cho những người có liên quan là cán bộ, viên chức, đảng viên (trong đó có ông Võ Hòa Thuận, người yêu cầu cô giáo Nhung quỳ) làm bản tường trình, nhận sai sót. Từ đó, sẽ kiểm điểm, xem xét kỷ luật. Thậm chí, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật, sẽ chuyển sang cơ quan điều tra.
Cũng liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Thanh Tiệp – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Long An cho biết, theo phân cấp quản lý, trường Tiểu học Bình Chánh trực thuộc huyện Bến Lức và huyện đang tích cực xử lý vụ việc. Về phía Sở, ngoài việc quan tâm theo dõi vụ việc về mặt chuyên môn, trong ngày 6/3 sẽ ban hành công văn chấn chỉnh các hiện tượng vi phạm quy định trong ngành giáo dục, đặc biệc là việc phạt học sinh trái quy định.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo trong vụ học sinh bị bắt “liếm đất”

Phú Thọ: đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo trong vụ học sinh bị bắt “liếm đất”

27 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Trước dư luận xôn xao về thông tin cho rằng cô giáo có hành động trừng phạt các học sinh lớp 2 bằng cách bắt “liếm sàn lớp” xảy ra ở Trường Tiểu học Trưng Nhị, phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ - lãnh đạo nhà trường cho biết, đã điều chuyển cô giáo Nguyễn Thị Sinh, người liên quan trực tiếp đến vụ việc này sang vị trí công tác khác.

Đại học Bách khoa Hà Nội mở 5 chương trình đào tạo mới

Đại học Bách khoa Hà Nội mở 5 chương trình đào tạo mới

25 Feb, 04:18 PM

Kinhtedothi - Năm 2026, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh 68 chương trình đào tạo, gồm 38 chương trình chuẩn, 26 chương trình chất lượng cao, 2 chương trình Việt Pháp, 2 chương trình liên kết quốc tế; trong đó có 5 chương trình mới.

Sôi động công tác tuyển sinh đại học 2026

Sôi động công tác tuyển sinh đại học 2026

25 Feb, 08:29 AM

Kinhtedothi - Thời điểm hiện tại, đã có hàng loạt cơ sở giáo dục đại học rầm rộ thông tin về chỉ tiêu, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn và ngành đào tạo mới, khiến bức tranh tuyển sinh năm 2026 trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nhiều lưu ý với thí sinh đã được đưa ra.

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

24 Feb, 07:33 PM

Kinhtedothi - Sau MC, ca sĩ nhí Hoàng Trung Hải thành danh cấp độ quốc gia, trường THCS Hoàng Liệt tiếp tục “trình làng” Huy chương Vàng nhạc cụ đàn tranh Vietnam National Music Festival Nguyễn Hoài Bảo An (học sinh lớp 7A8). Mảnh đất Hoàng Liệt đã và đang trở thành nơi ươm mầm cho nhiều tài năng nghệ thuật nhỏ tuổi cho Thủ đô và quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ