DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Vụ cá chết tại hồ Văn Chương, quận Đống Đa: Nguyên nhân từ sự thay đổi thời tiết

Vân Nhi
01-06-2019 17:40
Kinhtedothi - Thời tiết đột ngột chuyển từ nắng nóng sang mưa, kèm theo lượng nước thải chảy vào hồ dẫn đến hiện tượng cá chết tại hồ Văn Chương, quận Đống Đa.
Tin liên quan
Trong 2 ngày trở lại đây, tại hồ Văn Chương xuất hiện tình trạng cá chết trắng nổi trên mặt hồ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Ngay sau khi phát hiện sự việc, đơn vị quản lý hồ đã huy động lực lượng, phương tiện tổ chức trục vớt để đảm bảo vệ sinh môi trường hồ Văn Chương. Đến thời điểm chiều 1/6, tình trạng trên đã được khắc phục
 Cá chết quanh hồ Văn Chương. Ảnh Bảo Trung.
Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, đại diện Công ty TNHH Thoát nước Hà Nội cho biết, nguyên nhân của hiện tượng trên là do thời tiết thay đổi bất ngờ. “Thời tiết chuyển đột ngột từ nắng sáng mưa, kèm theo lượng nước thải liên tục chảy vào hồ đã làm thay đổi môi trường nước dẫn đến hiện tượng trên” – đại diện Công ty TNHH Thoát nước Hà Nội cho hay.
 Đơn vị quản lý hồ vớt cá chết trên hồ Văn Chương. Ảnh Bảo Trung.
Cũng theo vị này, tình trạng trên chỉ diễn ra tại hồ Văn Chương, số lượng không nhiều, chủ yếu là các loại cá nhỏ do người dân thả phóng sinh xuống. Ngay sau khi phát hiện hiện tượng trên, đơn vị quản lý hồ đã tổ chức ứng trực, trục vớt số cá trên để đảm bảo vệ sinh môi trường hồ và cuộc sống của người dân trong khu vực.
“Theo báo cáo, đến đầu giờ chiều nay (1/6 - PV), tình trạng trên cơ bản đã được khắc phục. Tuy nhiên, công ty vẫn yêu cầu đơn vị bố trí lực lượng túc trực để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh” - đại diện Công ty TNHH Thoát nước Hà Nội thông tin thêm.

Tình trạng cá chết trong hồ đã được khắc phục vào chiều 1/6