DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Vụ các cô giáo quỳ gối để xin được dạy: Khiển trách 5 cán bộ

Theo TTXVN
28-08-2018 15:58
Ngày 28/8, ông Nguyễn Cao Thanh - Trưởng phòng Nội vụ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết Hội đồng kỷ luật huyện Thanh Chương vừa có quyết định xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách 5 cán bộ liên quan đến vụ việc nhiều cô giáo Cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ quỳ gối, khóc để xin lãnh đạo địa phương xem xét lại quyết định dừng tuyển sinh của trường.
Ngay sau khi có Thông báo kết luận của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Chương đã chỉ đạo Ủy ban Nhân dân thị trấn Thanh Chương, các phòng chuyên môn tổ chức họp, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân liên quan đến các sai phạm tại Dự án trường mầm non Tuổi Thơ.
[Nghệ An gia hạn cho nhóm lớp mầm non có cô giáo quỳ để xin được dạy]
Qua tổng hợp, kiểm tra, rà soát và căn cứ vào các sai phạm, nội dung kiểm điểm, kết quả tự nhận của các cá nhân, đối chiếu các qui định của Nhà nước, Luật Cán bộ, công chức, Nghị định 34/NĐ-CP về việc xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, Hội đồng kỷ luật đã tiến hành họp xét kỷ luật đối với các cán bộ, công chức có liên quan.
Kết quả, Hội đồng kỷ luật đã thống nhất xử lý với hình thức khiển trách với 5 cán bộ là: Trưởng phòng Kinh tế-Hạ tầng; Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; Trưởng phòng Tài nguyên-Môi trường; Phó Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Thanh Chương.
Thời hạn kỷ luật các cán bộ này trong vòng 12 tháng kể từ ngày ban hành quyết định, cùng với đó các quyền lợi cá nhân cũng bị ảnh hưởng theo đúng Luật cán bộ công chức.
Đây là những cán bộ đã không tham mưu, xử lý không kịp thời, thực hiện không đầy đủ chỉ đạo của huyện liên quan đến việc cấp phép, giám sát hoạt động của Cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ.
Hội đồng kỷ luật cũng yêu cầu các phòng, ban chuyên môn phải họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm liên quan đến các sai phạm trong việc thực hiện dự án của chủ đầu tư.
Trước đó, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Giáo dục Minh Sang đã tiến hành xây dựng trái phép 8 phòng học trên vùng đất đang thuộc quyền sử dụng của đơn vị khác, khi không đủ điều kiện để thành lập trường mầm non.
Công ty này lại “lách luật” xin thành lập Cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ và tuyển sinh vượt quy định. Do hoạt động trái phép, nên khi bị đình chỉ hoạt động, ngày 12/6/2018, các giáo viên, nhân viên Cơ sở mầm non tư thục Tuổi thơ có hành động quỳ gối, khóc xin lãnh đạo địa phương xem xét lại quyết định dừng tuyển sinh, gây nên hình ảnh phản cảm trong ngành giáo dục.
Đến nay, Cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ đang phải đóng cửa, chờ ý kiến của tỉnh liên quan đến thủ tục bán đất và tài sản trên đất./.
 • Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên tại Hà Nội
  Kinhtedothi - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của 4 trường THPT chuyên năm 2019.
  15-06-2019 11:55
 • Sập bẫy khi mua hàng online
  Kinhtedothi - Để tiết kiệm thời gian, chị em phụ nữ không đi mua hàng mà đặt qua nhiều trang bán hàng trên mạng xã hội, chính sự nhẹ dạ cả tin này đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo khiến chị em ngỡ ngàng....
  15-06-2019 10:42
 • Dinh dưỡng cho trẻ điều trị ung thư
  Kinhtedothi - Dinh dưỡng là một phần quan trọng trong điều trị ung thư. Ăn đúng loại thực phẩm trước, trong và sau khi điều trị có thể giúp bệnh nhân cảm thấy tốt và khỏe mạnh hơn.
  15-06-2019 09:29
 • Áp lực mùa thi - đừng để trẻ bị stress
  Kinhtedothi - Thời điểm này đang là giai đoạn nước rút của kỳ thi THPT sắp tới, học sinh đang căng mình ôn luyện khiến cơ thể bị mệt mỏi, suy nhược, dễ bị stress.
  15-06-2019 09:27
 • [Kỹ năng sống] Những đứa con trong gia đình bạo lực
  Kinhtedothi - Bạo lực gia đình thời nào cũng có, trước kia người ta ít biết thì giờ nhờ sự phát triển của mạng xã hội, những vụ bạo lực gia đình bị lên án, được đưa thông tin rầm rộ. Người người lê...
  15-06-2019 09:23