DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Vụ cháy nhà máy Rạng Đông: Khám sức khỏe miễn phí cho 300 trẻ mầm non

Hồng Thái
14-09-2019 21:31
Kinhtedothi - Ngày 14/9, UBND quận Thanh Xuân phối hợp với Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức khám miễn phí cho gần 300 trẻ tại các trường mầm non tư thục gần khu vực nhà máy Rạng Đông tại 2 phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung.
Trẻ xếp hàng khám tại Nhà Văn hóa phường  Hạ Đình. 
Theo Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân, có 14 bác sĩ chuyên khoa đến từ các bệnh viện: Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đức Giang, Việt Nam Cuba, Hòe Nhai, Mắt Hà Đông, Đống Đa, Da liễu Hà Nội và 10 bác sĩ Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân trực tiếp khám cho học sinh.
Trẻ được kiểm tra tổng quát về nội, răng - hàm - mặt, mắt, tai - mũi - họng và ngoại - da liễu. 
Trong đợt khám này, học sinh và các giáo viên được khám và lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe. Các trường hợp cần kiểm tra thêm sẽ được các bác sĩ chỉ định chuyển đến các bệnh viện tuyến trên.
Cùng với đó, các bác sĩ cũng tuyên truyền hướng dẫn cho giáo viên, phụ huynh và học sinh các biện pháp phòng ngừa và phát khẩu trang miễn phí nhằm giảm thiểu các tác động ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống trong khu vực.
 Giáo viên các trường cũng được kiểm tra sức khỏe tổng quát.
Trong ngày 14/9, các bác sĩ đã khám cho gần 300 học sinh mầm non tại các trường gần khu vực nhà máy Rạng Đông tại 2 phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung. Buổi khám có sự chứng kiến của Ban phụ huynh học sinh và nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của giáo viên, phụ huynh và học sinh.
Trước đó, trong ngày 13/7, các bác sĩ đã tổ chức khám miễn phí cho 1.700 học sinh các trường gần khu vực nhà máy Rạng Đông, gồm: Tiểu học Hạ Đình, THCS Hạ Đình, Mầm non Ánh Sao.