DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM APEC 2017 * HÀ NỘI TỔNG LỰC DẬP DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT * PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG BĐS-TẠO LẬP KHÔNG GIAN SỐNG VĂN MINH Ở HÀ NỘI

Vụ cho học sinh tát bạn: Kỷ luật cảnh cáo cô giáo

Trung Anh
11-01-2017 11:16
Kinhtedothi - Tối 10/1, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến đã thông tin với phóng viên về kết quả xem xét, xử lý kỷ luật đối với cô giáo cho học sinh tát bạn cùng lớp tại huyện Thường Tín.
Tin liên quan
Cùng ngày, UBND huyện Thường Tín cũng đã có văn bản báo cáo UBND TP Hà Nội về quy trình xử lý sự việc. Theo báo cáo của UBND huyện Thường Tín do Phó Chủ tịch Lê Thị Liễu ký, sự việc xảy ra tại lớp 4A, Trường Tiểu học Ninh Sở, do cô giáo Đặng Thị Thúy làm giáo viên chủ nhiệm. Vào 9h50’ ngày 26/12/2016, sau giờ nghỉ giữa giờ, cô giáo Đặng Thị Thúy vào lớp thì thấy học sinh đang tranh luận gay gắt.
Khi hỏi lý do thì bạn lớp trưởng báo cáo em Đỗ Tuấn Linh đã chửi bậy; đồng thời lớp đồng thanh yêu cầu em Đỗ Tuấn Linh thực hiện lời hứa (do lần trước em Linh nói bậy và đã hứa trước lớp là nếu lần sau tái phạm sẽ để các bạn trong lớp tát vào má mình). Cô Đặng Thị Thúy, với vai trò là giáo viên chủ nhiệm lớp đã không bình tĩnh giải quyết sự việc mà đồng tình với đề nghị của học sinh. Cô giáo đã để 42 học sinh trong lớp lần lượt lên tát vào má em Đỗ Tuấn Linh.
Ngày 27/12/2016, sau khi nhận được phản ánh của mẹ em Đỗ Tuấn Linh, hiệu trưởng nhà trường đã mời cô giáo Đặng Thị Thúy đến làm việc cùng ban giám hiệu nhà trường và gia đình học sinh Đỗ Tuấn Linh. Cô Thúy đã rất hối hận về việc làm trên và xin lỗi mẹ em Đỗ Tuấn Linh. Nhà trường đã yêu cầu cô Đặng Thị Thúy làm bản tường trình và bản tự kiểm điểm.
Chi bộ đã tổ chức hội nghị họp bất thường vào chiều cùng ngày để tổ chức kiểm điểm đối với cô giáo Đặng Thị Thúy. Bản thân cô giáo Thúy đã có 21 năm công tác, là giáo viên trực tiếp đứng lớp, nhiều năm qua luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tuân thủ đúng quy định về chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp. Tuy nhiên, cô giáo Thúy đã để sự việc đáng tiếc xảy ra, đã đồng ý cách xử lý học sinh trái với quy định của Điều lệ trường tiểu học. Chi bộ xét kỷ luật về đảng đối với cô giáo Đặng Thị Thúy với hình thức kỷ luật khiển trách.
Hội đồng nhà trường đã thống nhất đề xuất hình thức kỷ luật đối với cô giáo Đặng Thị Thúy là đình chỉ công tác đứng lớp và chủ nhiệm lớp, chuyển làm giáo viên dự trữ kể từ ngày 28/12/2016. Ngày 28/12/2016 học sinh Đỗ Tuấn Linh đã đến lớp học tập bình thường, tâm lý ổn định.
Ngày 9/1/2017, hội đồng kỷ luật của huyện Thường Tín đã tổ chức hội nghị xét kỷ luật đối tổ chức và các nhân có sai phạm trong vụ việc trên. Theo đó, tập thể ban giám hiệu Trường Tiểu học Ninh Sở phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc trong toàn trường về sự việc xảy ra; thường xuyên tổ chức bồi dưỡng, quán triệt, kiểm tra giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc quy định về quy chế, chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp.
Đối với cô giáo Đặng Thị Thúy, căn cứ Luật Viên chức năm 2010 về những việc viên chức không được làm; căn cứ Nghị định số 27/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức, hội đồng kỷ luật của huyện Thường Tín đề nghị Chủ tịch UBND huyện quyết định hình thức kỷ luật cảnh cáo.
 • Nhiều nước không có Ban phụ huynh, không có phụ phí đầu năm học
  Nhiều nước có nền giáo dục tốt không có Ban đại diện cha mẹ học sinh và cũng không có tình trạng lạm thu đầu năm học như ở Việt Nam...
  23-09-2017 17:19
 • Không còn là chuyện nhỡ nhàng
  Kinhtedothi - Có thai rồi mới cưới, trước đây vẫn bị coi là điều “cực chẳng đã”, nhưng hiện nay, ngày càng có nhiều người chủ động chọn hình thức này.
  23-09-2017 10:10
 • Kỹ năng sống: Thay đổi tư duy
  Kinhtedothi - Trong nỗi ân hận và đau đớn, một người mẹ đã kể trong nước mắt về đứa con gái mới lớn của mình.
  23-09-2017 10:07
 • Tủ sách cho xã nghèo
  Kinhtedothi - Từ thông điệp “Mỗi cuốn sách - một ngọn lửa thắp sáng ước mơ”, các thành viên Liên chi đoàn Khoa Kinh tế - Luật, Đại học Thương mại Hà Nội đã và đang miệt mài, kiên nhẫn từng ngày, gó...
  23-09-2017 08:59
 • Hội thảo chất lượng giáo dục phổ thông: Bộ nói tốt, dân chưa tin
  Kinhtedothi - Để đổi mới giáo dục phổ thông, cần tiếp cận cách mạng công nghiệp 4.0, đổi mới chương trình giáo dục, dự báo nhu cầu đội ngũ giáo viên…
  23-09-2017 08:37