Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vụ đốt pháo tại đám cưới ở Sóc Sơn: Khởi tố hình sự 2 bị can

Kinhtedothi - Với suy nghĩ để tăng thêm phần náo nhiệt cho đám cưới, 2 khách mời đã đốt hàng chục mét pháo nổ gây xôn xao dư luận.
 Bị can Khang và An đã bị khởi tố về hành vi ''Gây rối trật tự công cộng''
Ngày 14/3, Công an huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Khang (SN 1979, trú tại khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn), và Nguyễn Văn An (SN 1975, trú tại TP Lào Cai) về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".
Theo tài liệu điều tra, ngày 1/3, gia đình ông N (xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn) tổ chức lễ cưới cho con trai. Trong số các khách mời có Khang và An.
Các bị can khai nhận, với suy nghĩ để tăng thêm phần náo nhiệt cho đám cưới, Khang đã đặt mua 3 dây pháo nổ vỏ màu đỏ, được cuộn thành hình tròn của 1 người không quen biết trên mạng xã hội với giá 4,3 triệu đồng. Khoảng 9h ngày 1/3, Khang nhận pháo nổ và thanh toán bằng tiền mặt cho người đàn ông giao hàng tại khu vực Bưu điện xã Phù Lỗ.
Sau khi mua pháo, Khang để pháo trong xe ô tô. Đến khoảng 13h15 cùng ngày, khi gia chủ tổ chức đi đón dâu, Khang đã rải pháo và dùng bật lửa đốt một dây pháo nổ tại khu vực vỉa hè đường Quốc lộ 3, trước cổng nhà chú rể.
Tiếp đến khoảng 15h30, khi gia đình ông N đón dâu về, Khang và An rải tiếp 1 dây pháo ở vị trí đốt trước đó. Còn lại 1 dây pháo, Khang cắt làm đôi treo lên rạp dọc hai bên lối vào. Khi chú rể làm lễ gia tiên xong và đi sang hội trường để tổ chức tiệc mừng thì Khang đốt tiếp pháo.
Vụ việc được một số tài khoản facebook quay và chụp ảnh rồi phát tán trên mạng xã hội, gây bức xúc trong dư luận.
Sau hôn lễ, An và Khang đi về nhà. Khi cơ quan công an vào cuộc điều tra, An đã bỏ trốn, còn Khang bị bắt giữ ngày 4/3. Đến ngày 7/3, An đã đến trụ sở Công an huyện Sóc Sơn đầu thú, khai nhận sự việc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: Đặt mình vào địa vị người dân để khắc phục hậu quả thiên tai nhanh nhất, hiệu quả nhất

Thủ tướng: Đặt mình vào địa vị người dân để khắc phục hậu quả thiên tai nhanh nhất, hiệu quả nhất

23 Nov, 01:26 PM

Kinhtedothi - Kết luận cuộc họp khẩn trực tuyến lúc 2h sáng từ Nam Phi, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, "nhân dân cần nhất chúng ta trong những lúc khó khăn", các chủ thể liên quan phải đặt mình vào địa vị người dân để khắc phục hậu quả thiên tai nhanh nhất, hiệu quả nhất, với tinh thần tập trung cao nhất cho con người. Đến nay, ngân sách Trung ương đã hỗ trợ 1.310 tỷ đồng cho Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Thủ tướng chỉ đạo trước mắt tiếp tục hỗ trợ thêm 1.100 tỷ đồng cho 4 tỉnh này.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ