Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vụ gian lận điểm thi: Xử nghiêm cán bộ công an nếu sai phạm

Kinhtedothi – “Với những sai phạm liên quan đến cán bộ ngành công an, quan điểm của Bộ là bất cứ cán bộ công an có sai phạm về pháp luật nếu phát hiện đúng sẽ nghiêm khắc xử lý, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết.
 Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam 
Tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều tối 4/5, báo chí đặt câu hỏi tới Bộ Công an việc báo chí vừa qua phản ánh gian lận thi cử, nâng điểm thi đại học, trong đó có những trường hợp phụ huynh làm trong ngành công an. “Có nhiều ý kiến cho rằng trong những trường hợp như vậy có thể tạm thời đình chỉ công tác điều hành của những phụ huynh có con em liên quan đến gian lận thi cử để phục vụ cho quá trình điều tra. Quan điểm của Bộ Công an như thế nào?”, - PV đặt câu hỏi.
Về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cho hay, thời gian qua, Bộ Công an đã khởi tố 3 vụ án liên quan đến gian lận thi cử ở 3 tỉnh Sơn La, Hoà Bình, Hà Giang, chúng tôi đã khởi tố 16 bị can và đến nay xác định được 222 học sinh nâng điểm, đã chuyển kết quả đến Bộ Giáo dục và Đào tạo, phối hợp với các trường đại học và các địa phương để bảo đảm đúng quy định pháp luật và quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong thi cử. Cũng trong quá trình đó, chúng tôi đang tiếp tục điều tra những vi phạm của các cá nhân nếu có, nếu có kết quả sẽ công bố cho các nhà báo và dư luận được biết.
“Với những sai phạm liên quan đến cán bộ ngành công an, quan điểm của Bộ là bất cứ cán bộ công an có sai phạm về pháp luật nếu phát hiện đúng sẽ nghiêm khắc xử lý”, Thứ trưởng cho biết.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vai trò của giáo viên là cốt lõi

Vai trò của giáo viên là cốt lõi

06 Jan, 06:21 AM

Kinhtedothi - Từ năm học 2026 - 2027, với kỳ vọng tạo sự ổn định, công bằng và thuận lợi, ngành giáo dục sẽ triển khai chủ trương sử dụng thống nhất một bộ sách giáo khoa (SGK) trên phạm vi toàn quốc – bộ Kết nối tri thức với cuộc sống.

Trường đại học tăng sức hút với nhiều ngành học mới

Trường đại học tăng sức hút với nhiều ngành học mới

03 Jan, 10:17 AM

Kinhtedothi - Mùa tuyển sinh đại học năm 2026, nhiều trường đại học trên cả nước dự kiến mở thêm các ngành, chương trình đào tạo mới. Việc này vừa đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội, vừa gia tăng sức hút đối với thí sinh và phụ huynh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ