DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Vụ hóa đơn tiền điện gần 90 triệu: Cách chức 2 cán bộ điện lực Vân Đồn

Vĩnh Quân
01-07-2020 00:04
Kinhtedothi - Thông tin từ Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết, hôm nay (30/6) cơ quan này vừa tiến hành họp và ra quyết định kỷ luật một số cá nhân tại chi nhánh điện lực Vân Đồn, do liên quan đến vụ phát hành hóa đơn tiền điện gần 90 triệu của một hộ dân.
Tin liên quan
  • Quảng Ninh: Chủ động ứng phó, đảm bảo an toàn 85km tuyến cao tốc mùa mưa bão Quảng Ninh: Chủ động ứng phó, đảm bảo an toàn 85km tuyến cao tốc mùa mưa bão
Hộ
 Hộ nhà bà Gái tại huyện Vân Đồn bị ghi nhầm số điện lên tới gần 90 triệu đồng
Theo đó, Công ty Điện lực Quảng Ninh ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Lương Sơn Tùng - Trưởng phòng kinh doanh và ông Đỗ Huy Đạm - Tổ trưởng kinh doanh giám sát. Đồng thời cảnh cáo với ông Đặng Văn Thành - Giám đốc chi nhánh Điện lực Vân Đồn; kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng đối với ông Nguyễn Hữu Trọng - Phó Giám đốc chi nhánh Điện lực Vân Đồn.
Ông Vũ Đình Tân - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết thêm, đơn vị đã báo cáo sự việc lên Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Công ty sẽ xử lý nghiêm để làm gương cho các đơn vị khác.
Trước đó hộ gia đình bà Đào Thị Gái có nhận được hóa đơn tiền điện tính từ 16/5 đến ngày 15/6 là 27.862 kWh với số tiền gần 90 triệu đồng. Gia đình bà đã có đơn kiến nghị, và phía điện lực có báo cáo cụ thể về Công ty Điện lực Quảng Ninh.
Tại thời điểm điện lực Vân Đồn kiểm tra chỉ số trên mặt công tơ là 1.893 kWh. Chỉ số cuối kỳ tháng 5/2020 là 1.649 kWh. Sản lượng thực tế tính đến ngày 22/6 là 244 kWh (sản lượng của 38 ngày).
Trong đó, kỳ hóa đơn tháng 6 (từ ngày 15/5 đến 15/6) là 31 ngày, tính theo phương pháp nội suy thì sản lượng thực tế sử dụng của gia đình bà Đào Thị Gái trong tháng 6 là 200 kWh.
Theo lý giải của ngành điện Quảng Ninh, do công tơ nhà bà Gái là công tơ điện tử đo xa, chốt chỉ số bằng thiết bị cầm tay HHU. Ngày 15/6 có mưa giông nên tín hiệu không đảm bảo đã khiến cho việc cập nhật chỉ số và sản lượng điện năng tiêu thụ của khách hàng không chính xác.
Sau sự việc, lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Ninh, chi nhánh Điện lực Vân Đồn đã tới xin lỗi khách hàng.