DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Vụ học sinh THCS-THPT Ban Mai bị rối loạn tiêu hóa: 5 học sinh vẫn phải nghỉ học

Chi Lê
01-03-2019 16:16
Kinhtedothi - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội Trần Ngọc Tụ cho biết, hiện nay sức khỏe của các học sinh đã trở lại bình thường, không có học sinh phải nhập viện điều trị.
Tin liên quan
  • Hàng loạt học sinh THCS-THPT Ban Mai có biểu hiện đau bụng, buồn nôn Hàng loạt học sinh THCS-THPT Ban Mai có biểu hiện đau bụng, buồn nôn
Vụ học sinh THCS-THPT Ban Mai bị rối loạn tiêu hóa: Nhiều học sinh vẫn phải nghỉ học.

Ngày 28/2, trước thông tin nhiều phụ huynh phản ánh việc hàng loạt học sinh của trường THCS-THPT Ban Mai bị đau bụng, buồn nôn, Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Khánh Trung đã xác nhận vụ việc và cho biết chỉ có 11 học sinh bị đau bụng. Song ông Trung khẳng định các em học sinh này vẫn có sắc thái tốt, không suy giảm sức khỏe, các em chỉ bị đau bụng, buồn nôn. Nhà trường đã phân công giáo viên chủ nhiệm theo dõi tình trạng của số học sinh này, đồng thời báo cáo vụ việc lên Phòng GD&ĐT quận Hà Đông để có hướng xử trí vụ việc.

Đến ngày 1/3, Đoàn công tác của Chi cục ATVSTP Hà Nội đã trực tiếp làm việc với trường THCS-THPT Ban Mai (Hà Đông, Hà Nội) đồng thời lấy mẫu kiểm nghiệm các bữa ăn mà học sinh đã dùng.

Theo ông Trần Ngọc Tụ, đoàn ghi nhận có 9 học sinh phải tới phòng y tế nhà trường để khám bệnh, trong đó 2 học sinh đi ngoài, 7 học sinh khác đau bụng, buồn nôn. Tất cả những học sinh này đều được xác định mắc rối loạn tiêu hóa, ngoài ra không có biểu hiện bất thường như sốt, sức khỏe suy giảm, ngộ độc thực phẩm. Hiện nay, có 4 học sinh đã đi học bình thường, còn 5 học sinh tiếp tục nghỉ tại nhà do cơ thể mệt mỏi.