DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Vụ lọt đề thi môn Toán: Sở GD&ĐT Hà Nội đang phối hợp với công an điều tra mở rộng

Thủy Trúc – Phạm Quý
07-06-2018 20:43
Chiều tối nay 7/6, thông tin kỹ hơn về vụ việc giáo viên Nông Hoàng Phúc, trường THCS Mai Đình – Sóc Sơn chụp đề thi môn Toán và truyền ra ngoài, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết, hiện Sở đang phối hợp với công an để điều tra mở rộng.
Cũng theo ông Quang, Sở GD&ĐT Hà Nội đang tiếp tục phối hợp với Công an TP để điều tra mở rộng, xác minh được điểm vi phạm và làm rõ vấn đề đề thi được truyền đi cho ai. Việc mang điện thoài vào phòng thi đã vi phạm quy chế, nhưng trường hợp này còn chụp đề và truyền ra ngoài. Những vi phạm sẽ bị Sở xử lý theo đúng theo quy chế, trên tinh thần nghiêm minh, để răn đe với những cá nhân có ý định xấu.
 Thí sinh đang trao đổi về đề thi môn Toán. Ảnh: Phạm Quý
Trả lời phóng viên về việc trong một ngày thi có liên tiếp 2 môn thi bị lọt đề thi ra ngoài, ông Quang cho biết, Sở nhận trách nhiệm của mình. Và, sẽ quyết tâm tìm ra giải pháp, ngăn chặn.
Và, ngay sau thông tin lọt đề thi Ngữ văn ra ngoài, trưa 7/6, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo tất cả các điểm thi yêu cầu giám sát chặt chẽ, đặc biệt là phương tiện thông tin truyền dẫn, sau đó các điểm thi đều thực hiện tốt, không để xảy ra vi phạm.
“Ngày mai 8/6 và các ngày sau sẽ thi các môn chuyên và chương trình song bằng, các hội đồng thi riêng sẽ kiểm soát mạnh mẽ và chặt chẽ hơn kỷ luật phòng thi” – ông Quang khẳng định.
Trước đó, chiều nay 7/6, sau khi tính giờ làm bài môn Toán khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn này. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công an TP Hà Nội xác minh được 1 giáo viên có tên Nông Hoài Phúc, trường THCS Mai Đình – Sóc Sơn là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội. Cán bộ coi thi này đã khai nhận hành vi của mình và nhận có chụp cả đề thi môn Ngữ văn vào buổi thi sáng nay 7/6.