DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 6, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Vụ ngộ độc do ăn bánh mỳ: Cơ sở sản xuất vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Huy Chương
30-10-2018 19:02
Kinhtedothi - Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mỳ tại quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh), xảy ra vào ngày 28/10 vừa qua, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP đã tiến hành kiểm tra và phát hiện các cơ sở chưa đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) theo đúng quy định.
Tin liên quan
  • TP Hồ Chí Minh: Các trường hợp nặng trong vụ ngộ độc do ăn bánh mì đã qua nguy hiểm TP Hồ Chí Minh: Các trường hợp nặng trong vụ ngộ độc do ăn bánh mì đã qua nguy hiểm
 Tình trạng mất vệ sinh tại các cơ sở. Ảnh Ban Quản lý An toàn thực phẩm cung cấp
Ngày 29/10 vừa qua, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Đội Quản lý An toàn thực phẩm liên quận huyện số 6 (Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú), và Đội Quản lý An toàn thực phẩm liên quận huyện số 4 (quận 12, Hóc Môn, Củ Chi) tiến hành kiểm tra đối với 2 cơ sở: Công ty TNHH Đồng Tiến (quận Tân Phú) và hộ kinh doanh thực phẩm Hà Trang (huyện Củ Chi). Đồng thời đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP quận Tân Phú kiểm tra hộ kinh doanh Trần Kông Thắng (phường Tân Quý, quận Tân Phú).
Tại thời điểm kiểm tra Công ty TNHH Đồng Tiến, cơ quan chức năng đã phát hiện cơ sở này vừa hết hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP và đã làm thủ tục gia hạn nhưng thẩm định chưa đạt về điều kiện vệ sinh, mặt bằng nhà xưởng, bố trí... Tuy vậy cơ sở này vẫn chưa khắc phục theo thẩm định mà vẫn tiếp tục hoạt động.
Đối với hộ kinh doanh thực phẩm Hà Trang, tại thời điểm kiểm tra, Đội Quản lý An toàn thực phẩm liên quận huyện số 4 phát hiện điều kiện sản xuất của cơ sở này không đảm bảo như tường nền khu vực sản xuất bị bám bẩn, ẩm mốc, rạn nứt. Cống rãnh thoát nước còn ứ đọng nước thải, chưa được che kín; còn ruồi và gián trong khu vực sản xuất…
Sau khi phát hiện sai phạm của các cơ sở sản xuất thực phẩm nói trên, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã đề nghị Phòng Y tế quận Tân Phú tiến hành điều tra xử lý và khẩn trương thông báo kết quả liên quan đến vụ việc, đồng thời Ban Quản lý An toàn thực phẩm cũng tiến hành xử lý các cơ sở vi phạm nêu trên.
Trước đó, vào khoảng 7h30 ngày 28/10, nhiều người sinh hoạt tại nhà thờ trên địa bàn quận Tân Phú đã ăn bánh mì dăm bông gà do cửa hàng Đồng Tiến cung cấp. Sau đó, đến 11h cùng ngày các bệnh nhân có biểu hiện biểu hiện buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy nghi ngờ do bị ngộ độc thực phẩm và được chuyển đến bệnh viện quận Tân Phú để điều trị. Trong vụ ngộ độc thực phẩm này đã có 55 bệnh nhân (gồm 6 người lớn, 49 trẻ em) nhập viện.