DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 6 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Vụ nhắn tin khủng bố Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh:Trả hồ sơ điều tra bổ sung

Theo VOV.vn
10-08-2017 20:07
Vụ án nhắn tin khủng bố Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã được TAND tỉnh Bắc Ninh trả hồ sơ điều tra bổ sung.
Tin liên quan
Chiều 10/8, trao đổi với phóng viên, đại diện Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh cho biết, vụ án nhắn tin khủng bố Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã được TAND tỉnh trả hồ sơ điều tra bổ sung.
Lý do Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung là vì một số nội dung trong hồ sơ vụ án cần phải thu thập thêm chứng cứ để làm rõ hơn hành vi phạm tội của bị cáo.
 Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh bị nhắn tin khủng bố vì không cấp phép nạo vét sông Đuống.
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh bị nhắn tin khủng bố vì không cấp phép nạo vét sông Đuống.
Trước đó, theo dự kiến ngày 9/8, TAND tỉnh Bắc Ninh mở phiên tòa xét xử đối với 2 đối tượng trong vụ đe dọa Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh. Đây là vụ án được dư luận quan tâm khi đối tượng đã nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh liên quan đến việc khai thác cát.
Hai bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Trọng Phương (SN 1980, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) và Trần Anh Thuận (SN 1981, trú tại TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).
Phương bị truy tố tội Khủng bố, còn Thuận bị truy tố tội Không tố giác tội phạm.
Theo cáo trạng, tháng 6/2014, Phương thành lập Công ty TNHH Song Lộc Miền Bắc. Phương có đơn xin chủ trương của UBND tỉnh Bắc Ninh được nạo vét thanh thải và tận thu sản phẩm trên sông Đuống nhưng không được tỉnh cho phép.
Chính vì vậy, Phương nghĩ ra cách nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh Phạm Hồng Sơn.
Thủ đoạn nhắn tin của Phương nhằm hai mục đích, một là khiến lãnh đạo tỉnh sợ sẽ chấp thuận cho các công ty khai thác cát sỏi trong đó có công ty của Phương. Thứ hai là nếu bị phát hiện thì sẽ hướng mục tiêu điều tra vào ông Ngô Thành Sơn (SN 1980) – Chủ tịch HĐQT Công ty trục vớt luồng hạ lưu.
Phương biết Trần Anh Thuận có mâu thuẫn với anh Sơn trong làm ăn nên ngày 16/1/2017, Phương nhắn tin bằng zalo cho Thuận bàn bạc và hướng dẫn cho Thuận nhắn tin đe dọa ông Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh.
Đêm 23/1/2017, Phương mang điện thoại di động đến ngồi ở quán nước cạnh cổng bệnh viện phụ sản và nhắn tin với nội dung đe dọa, khủng bố tinh thần, như: “Ông biết vụ Yên Bái như thế nào rồi nhỉ”.
Sau đó Phương đi về. Trên đường về, Sơn đã vứt chiếc điện thoại xuống sông Đuống. Trần Anh Thuận biết tin hai lãnh đạo của tỉnh bị nhắn tin đe dọa, khủng bố là do Phương làm nhưng không đến cơ quan chức năng tố giác.
Theo cáo trạng, Phương bị truy tố theo khoản 3, điều 230a Bộ Luật hình sự; Thuận bị truy tố theo khoản 1, điều 314 Bộ Luật hình sự./.