DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Vụ nước sạch sông Đà bốc mùi lạ: Phải lên án doanh nghiệp đổ trộm dầu

Hà Ánh
14-10-2019 15:28
Kinhtedothi - Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ diễn ra sáng nay 14/10. Trong đó, Thứ trưởng nêu rõ về việc đổ trộm dầu của một doanh nghiệp cần phải lên án, chúng ta cần phải tuyên truyền để ý thức bảo vệ môi trường của người dân tốt hơn.
Tin liên quan
Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành phát biểu tại buổi làm việc.

Liên quan đến sự việc công ty nước sạch Sông Đà cung cấp cho hàng vạn hộ dân ở các quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Hà Đông (Hà Nội)… những ngày qua bốc mùi lạ, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) sáng nay (14/10), Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức thông tin, đơn vị này đã giao Cục Bảo vệ môi trường miền Bắc phối hợp với Sở TN-MT Hòa Bình điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Qua báo cáo của Sở TN&MT Hòa Bình thì vào tối 8/10, người dân phản ánh có một xe tải 2,5 tấn bơm dầu thải đổ trộm ra khe núi sát Suối Trâm tại xã Phúc Minh và Phúc Tiến (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình). Váng dầu từ khe núi chảy vào suối và lan tới kênh dẫn nước của Nhà máy nước sạch sông Đà (Viwasupco) tại Hòa Bình.
Theo báo cáo của Sở TN&MT Hòa Bình, thì trong các ngày 9 đến 10/10, công nhân của Viwasupco đã phát hiện và thực hiện vớt váng dầu, vệ sinh khu vực trên") - ông Thức nói.
Lãnh đạo Tổng cục môi trường cũng thông tin hiện Sở TN&MT Hòa Bình cũng đã triển khai lấy mẫu nước tại khu vực này để phân tích. Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh vào cuộc xác minh, điều tra rõ đối tượng đổ trộm dầu thải.
Cũng trong sáng 14/10, phía Tổng cục môi trường cũng đã cử lực lượng phối hợp điều tra xác minh vụ việc. "Còn việc nhà máy thấy nước ô nhiễm mà vẫn tiếp tục đưa vào xử lý để cho người dân sử dụng, thì sẽ phải làm rõ trách nhiệm. Hiện các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ việc này” - ông Thức nói.