DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Vụ nước sạch sông Đà nhiễm dầu: Suối Trầm giờ đã hết dầu?

Vân Nhi - Duy Khánh
30-10-2019 11:57
Kinhtedothi - Sau hàng loạt biện pháp như nạo vét hai bên bờ và lòng suối, dựng các tấm lọc dầu… tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại suối Trầm đã được cải thiện đáng kể, song dầu mỡ, váng dầu vẫn còn tồn đọng dọc con suối này.
Tin liên quan

Video: Duy Khánh
Sau gần 20 ngày xảy ra sự cố nước sông Đà bị nhiễm dầu, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị tiếp tục quay trở lại suối Trầm và những khu vực quanh Nhà máy nước sông Đà để ghi nhận công tác khắc phục sự cố của Công ty CP Đầu tư nước sạch Viwasupco.
Dầu mỡ, váng dầu vẫn đọng dọc hai bên bờ suối Trầm.
Theo ghi nhận, đến thời điểm này, tình trạng nước bốc mùi khét lẹt, dầu mỡ phủ đầy lòng suối, hai bên bờ diễn ra trong những ngày giữa tháng 10 cơ bản đã được xử lý, song vẫn không quá khó để phát hiện lượng dầu mỡ còn sót lại trên suối Trầm.
Dầu mỡ vẫn bám chặt trên các hòn đá dọc bờ suối.
Cụ thể, ngoài những váng dầu đọng lại trong các vũng nước, trên mặt suối, một số khu vực váng dầu vẫn âm ỉ chảy từ hai bên bờ xuống lòng suối…
Chưa hết, tại khu vực bị đổ trộm dầu thải, mặc dù các đơn vị có liên quan đã tiến hành nạo vét, phủ bạt, nhưng mùi khét đặc trưng của mầu mỡ vẫn khá rõ rệt.
Một số hình ảnh dầu mỡ còn tồn đọng trên suối Trầm do phóng viên báo Kinh tế & Đô thị ghi nhận:
Váng dầu nổi trên suối Trầm.

 

Dầu mỡ bám lại hai bên bờ suối.
Váng dầu theo nước chảy ra suối Trầm từ những đống đất ven bờ.
Lượng dầu mỡ tồn đọng vẫn đang chảy vào suối Trầm.